Gây án cạnh trụ sở công an để trả thù cho bạn

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Tư, ngày 17/6/2020 - 14:27

(PLO)- Để trả thù cho bạn, bị cáo Lê Hoàng Hải cùng các đồng phạm chuẩn bị hung khí tấn công nhiều người.

Ngày 17-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Hoàng Hải (sinh năm 1997, ngụ quận 10, còn gọi Hải khu vực) 22 năm tù về hai tội giết người và cố ý gây thương tích.

Bị cáo Vũ Lê Trần Phong (sinh năm 1989, tên gọi khác Sò Lai) bị phạt 20 năm tù, Nguyễn Tấn Phi (sinh năm 1992, tên gọi khác Cấu) 12 năm tù cùng về tội giết người.

HĐXX cũng tuyên phạt bị cáo Võ Chí Hiếu (sinh năm 1996, Hiếu nhóc) một năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích.


Các bị cáo nghe toà tuyên án. Ảnh: HY

Tại phiên toà, ban đầu các bị cáo cho rằng do hoàn cảnh khó khăn nên không có khả năng bồi thường tổng số tiền lên đến trên một tỉ cho người bị hại. Tuy nhiên sau khi HĐXX thuyết phục, các bị cáo đã đồng ý bồi thường nên toà ghi nhận vào bản án. 

Tối ngày 12-5-2019 nhóm của Nguyễn Tấn Lộc đi dự đám cưới tại một nhà hàng trên đường Ngô Gia Tự. Tại đây, Lộc và Nguyễn Huỳnh Anh Khoa xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Sau đó mọi người can ngăn đưa Khoa đi cấp cứu tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Hai tiếng sau, bạn gái của Khoa gọi điện cho Hải, Phong, Hiếu biết việc bạn trai bị nhóm Lộc hành hung đang cấp cứu. Ngay sau đó, nhóm Hải đến bệnh viện thăm Khoa do bác sĩ không cho vào nên đi uống cà phê trước cổng.

Sau đó, nhóm gọi điện thoại cho Phi rồi cũng nhau chuẩn bị hung khí đến quán cà phê trên đường Bà Hạt (phường 6, quận 10) để chém nhóm Lộc để trả thù cho Khoa.

Kết quả, Lộc bị thương tích 21% và hai người khác bị thương tật 40%, 80%. Sau khi chém nhóm Lộc, trên đường về, Hiếu chở Hải cầm dao chém gây thương tích thêm hai người.

Tại phiên xử, VKS không đồng tình với việc luật sư các bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt. VKS nhấn mạnh các bị cáo có nhân thân xấu, phạm tội quyết liệt, gây án cạnh trụ sở công an nhưng rất manh động.

HOÀNG YẾN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục