Facebook các luật sư của Phương Nga bị tấn công

Pháp luật

Facebook các luật sư của Phương Nga bị tấn công

(PLO)- Luật sư (LS) Nguyễn Văn Dũ thường xuyên nhận được thông báo cảnh báo của Facebook (FB) là có ai đó đang cố gắng đột nhập FB nên ông cần gia tăng sự bảo mật.

Bản tin liên quan

Sáng 3-7, anh Nguyễn Đức Thiện Ân, anh của Thùy Dung, cho biết anh không thể nào vào tài khoản FB của mình. Tài khoản của anh đã biến mất hoàn toàn, không thể tìm kiếm.

Các tin nhắn mà anh gửi cho người khác đều biến mất, mà thay bằng dòng hiển thị "Tin nhắn này đã bị xóa vĩnh viễn vì tài khoản của người gửi yêu cầu xác minh".

Anh Ân cho biết trong thời gian tòa đang xét xử vụ án Phương Nga và em gái anh, FB của anh cũng đã bị tấn công. Sau đó anh lấy lại được tài khoản và đã cài mật khẩu đến... 30 ký tự. 

Hiện giờ anh đã báo cáo với nhà quản lý FB Việt Nam, dự kiến khoảng 15 ngày sẽ lấy lại được tài khoản.FB của LS Nguyễn Văn Dũ, người sát cánh bên Nga ngay từ những ngày đầu cô vướng vòng lao lý, gần đây đã thường xuyên nhận được thông báo cảnh báo của FB là có ai đó đang cố gắng đột nhập FB nên ông cần gia tăng sự bảo mật.

Trước đó, FB của LS Phạm Công Hùng, người bào chữa cho Phương Nga, cũng gặp tình trạng tương tự khi bị mạo danh để gửi lời mời kết bạn với những người trong danh sách bạn bè FB của ông. FB của LS Hùng cũng liên tục nhận được những đường link lạ với lời mời bấm vào xem. LS Hùng phải lên FB cầu cứu và minh định mình chỉ có duy nhất FB Hung Pham. 

Tương tự, FB của mẹ Phương Nga là FB Mai Phuong Ho với gần 40.000 người theo dõi cũng đã bị mất quyền kiểm soát. FB của mẹ Phương Nga thời gian qua liên tục chia sẻ những thông tin về vụ án của con gái. Sau khi Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại thì FB của bà cũng đột ngột không thể truy cập. Bà cho biết sẽ báo cáo FB để lấy lại tài khoản của mình. Tuy nhiên, thông tin mới nhất là bà đã tạo một tài khoản FB mới cho mình.

FB Lu Minh Nghia của nhân chứng Lữ Minh Nghĩa, người mà phút 89 đã thay đổi lời khai cho rằng đã bị ép buộc khai sai sự thật, cũng không còn tồn tại.

Ngoài ra, những tài khoản FB có nhiều chia sẻ về vụ Phương Nga trong những ngày gần đây cũng bị mạo danh hoặc biến mất hoàn toàn như FB NKH, FB ĐH...

PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

Nhu Y

Bọn hack nó mạo danh FB ra thông báo yêu cầu bạn đổi tài khoản hoặc pass. Bạn đổi lúc khác thì khôngg sao, đổi theo hướng dẫn của nó là... Xong

TNT

Đúng là việt nam, cả nước quan tâm những việt như thế này đây :D

Ngọc Hạnh

Cá nhân bạn hay những người đọc bản tin này không đại diện để nói là "cả nước". Và đây là 1 trong vô vàn những chuyện mà các tờ báo đưa tin. Đừng tỏ ra nguy hiểm như vậy...

Hong bui

Hèn chi tôi liên lạc với luật sư qua tin nhắn không được!

Ngaic Cứu

Họ càng tạo ra khó khăn cho các LUẬT SƯ bảo chữa cho bị cáo Nga - Dung- chứng tỏ sựt thật càng đứng về phía bị cáo và các Luật sư.

quang phuc

cho moi nguoi thay the nao la manh luc dong tien va gian tiep bao rang :cac nguoi so chua?

Điêu Thuyền

Nói theo kiểu của PN: Ai làm chuyện này? Tôi thì không (vì không giỏi IT), LS cũng không, bạn tôi cũng không? Vậy thì ai? Chính là người giỏi IT.

Hoàng hoa

Nếu tìm ra được kẻ phá hoại thì có bị xử lí hình sự không? Không nói mà như ai cũng đoán kẻ gây rối là... "tội chồng tội đó,các cha".

Miu Miu

Vụ án đi vào Lịch sử bởi nhiều yếu tố To bự đằng sau chuyện Tình - Tiền... Ghê thật

Dân mạng

Bọn hèn cố chứng tỏ thế mạnh tạo áp lực thì sẽ càng biểu diễn "trò game" trẻ con . Tụi nó định tạo game mới trên chiến trường game show cho kinh doanh đấy 👹

Công lý

Chiến tranh Nga - Mỹ vẫn chưa kết thúc. Mặt tối trong họ đang dẫn họ đi những bước sai lầm lại càng sai lầm!!!

Võ nguyên Hồng

Làm sao trong thời gian ngắn mà dò ra được password của nhiều người được.

Long

Gửi tin nhắn qua điện thoại thì ra pass thôi. Hỏi nhà mạng vậy.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM