Dùng thẻ ATM giả rút tiền, 3 người Nga bị phạt tù

Pháp luật

Dùng thẻ ATM giả rút tiền, 3 người Nga bị phạt tù

(PLO)- Ba người Nga đã dùng hàng chục thẻ giả rút gần 300 triệu đồng từ các trụ ATM của các ngân hàng đóng tại TP.HCM, Khánh Hòa.

Bản tin liên quan

Chiều 31-8, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt Kotets Viacheslav (43 tuổi), Troian Aleksei (33 tuổi), mỗi bị cáo sáu năm tù; Bondarenko Yury (30 tuổi, đều mang quốc tịch Nga) sáu năm sáu tháng tù cùng vì tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Riêng Troian Aleksei còn bị phạt sáu tháng tù về tội trốn khỏi nơi giam. Tổng cộng ba bị cáo này bị phạt 19 năm tù.

bị cáo người Nga
Tại phiên tòa, ba bị cáo người Nga luôn tìm cách che mặt. Ảnh: ĐẠI QUANG

Kết quả xét xử tại phiên tòa sơ thẩm cho biết sau khi bàn bạc nhau tại Nga, ngày 14-10-2015, Kotets Viacheslav, Bondarenko Yury nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích sử dụng các thẻ ATM giả để rút tiền.

Tiếp đó, ngày 20-10-2015, Troian Aleksei nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, Troian Aleksei gặp Kotets Viacheslav, Bondarenko Yury để thực hiện các phi vụ rút tiền.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa xác định: Trong ba ngày (từ 20 đến 23-10-2015), tại TP.HCM, Troian Aleksei, Kotets Viacheslav đã dùng các thẻ giả do Bondarenko Yury cung cấp rút hơn 44 triệu đồng tại các trụ ATM của các ngân hàng BIDV, Techcombank, Commonwealthbank. Sau khi rút tiền tại TP.HCM, ba người Nga trên bàn bạc tiếp tục đến TP Nha Trang (Khánh Hòa) dùng thẻ ATM để rút tiền.

Ba ngày tiếp đó (từ 24 đến 27-10-2015), Troian Aleksei, Kotets Viacheslav tiếp tục dùng gần 30 thẻ ATM giả do Bondarenko Yury cung cấp rút gần 250 triệu đồng tại các trụ ATM của các ngân hàng BIDV, Techcombank. Tối 27-10-2015, trong khi Troian Aleksei đang tiếp tục dùng thẻ ATM giả rút tiền thì bị bắt quả tang. Ngay sau đó, Kotets Viacheslav, Bondarenko Yury cũng bị bắt giữ.

dùng thẻ atm giả để rút tiền
Dẫn giải ba bị cáo người Nga về trại tạm giam. Ảnh: ĐẠI QUANG

Trong quá trình bị tạm giam tại trại tạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa để phục vụ điều tra, rạng sáng 12-2, Troian Aleksei dùng một số dụng cụ sinh hoạt có sẵn trong buồng giam như muỗng, bàn chải đánh răng… đục khoét vách ngăn buồng giam, tạo ra lỗ thủng và chui ra ngoài. Trong khi Troian đang tiếp tục tìm cách đục tường bảo vệ bên ngoài hành lang buồng giam để trốn ra khỏi trại tạm giam thì bị cán bộ trại giam phát hiện, bắt giữ.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM