Đưa khách dự tiệc qua kênh làm chết 4 mạng người

Pháp luật
(PL)- Mới đây, TAND tỉnh An Giang đã chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm giảm án cho bị cáo Nguyễn Văn Sỉ (44 tuổi, ngụ xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, An Giang) từ ba năm sáu tháng tù xuống còn ba năm tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

HĐXX nhận định án sơ thẩm xử phạt bị cáo Sỉ mức án ba năm sáu tháng tù là thỏa đáng, tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo. Tuy nhiên, xét thấy tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; bị cáo là lao động chính đang trực tiếp nuôi ba con nhỏ. Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo đã tự nguyện bồi thường cho các gia đình người bị hại được 240 triệu đồng và được gia đình người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt. Đây được xem là tình tiết mới để giảm án cho bị cáo.

Theo hồ sơ, khoảng 18 giờ ngày 31-10-2015, Sỉ tổ chức tiệc đính hôn cho con tại nhà. Đến 22 giờ 30 cùng ngày, Sỉ điều khiển chiếc trẹt (giống chiếc phà nhưng kích thước nhỏ) gắn động cơ 10 mã lực, không được đăng ký, đăng kiểm, chở 13 khách dự tiệc qua kênh Xáng 13 về nhà. Khi trẹt đi được khoảng 5 m thì chân vịt vướng bọc nylon chết máy, trôi tự do khoảng 100 m. Sau khi gỡ bọc, Sỉ khởi động máy, điều khiển trẹt chạy được khoảng 5 m thì trẹt bị chìm, hậu quả làm Nguyễn Đăng Khoa, Hồ Thế Phước, Nguyễn Hoàng Tuấn, Nguyễn Công Luận tử vong.

DUY BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM