Đồng Nai yêu cầu xử lý vụ không sang tên đất mua đấu giá

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Tư, ngày 2/9/2020 - 17:21

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TN-MT phối hợp với Cục THADS tỉnh và các đơn vị liên quan rà soát, xử lý theo quy định, báo cáo kết quả trước ngày 15-9

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan xử lý vụ việc mua đất trúng đấu giá tài sản nhưng không được cấp giấy quyền sử dụng đất (gọi tắt là giấy đỏ).

Trước đó UBND tỉnh Đồng Nai nhận được kiến nghị của bà Huỳnh Thị Hồng Hoa (ngụ thị trấn Sông Ray, huyện Xuân Lộc) nội dung, bà mua đất trúng đấu giá tài sản của Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Xuân Lộc, nhưng hơn 2 năm không được sang tên trên giấy đỏ. 

Sau khi xem xét đơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã giao Sở TN-MT phối hợp với Cục THADS tỉnh và các đơn vị liên quan rà soát, xử lý theo quy định, báo cáo kết quả trước ngày 15-9.


Mảnh đất bà Hoa mua trúng đấu giá nhưng 2 năm qua không nhận được tài sản. Ảnh: VH. 

Như PLO đã thông tin, ngày 8-2-2018, bà Hoa mua trúng đấu giá hơn 190.000 m2 đất thuộc 16 giấy đỏ khác nhau, với số tiền gần 4 tỉ đồng.

Thay vì để cơ quan THA sang tên cho mình theo quy định thì bà Hoa tự nhận hồ sơ để đi sang tên. Bà Hoa làm ủy quyền cho bạn là bà T. làm giấy tờ và viết giấy tay nội dung sẽ chuyển nhượng thửa đất cho bà T.

Hai bên mâu thuẫn, bà Hoa đòi bà T. trả 16 cuốn giấy đỏ không được nên khởi kiện yêu cầu hủy việc ủy quyền cho bà T. và đòi lại toàn bộ giấy đỏ. TAND tỉnh Đồng Nai xử, tuyên hủy giấy ủy quyền, buộc bà T. phải trả toàn bộ các giấy đỏ và hợp đồng mua tài sản trúng đấu giá cho bà Hoa và Chi cục THADS huyện Xuân Lộc.

Tuy nhiên, bà T. không trả lại giấy tờ, chi cục THADS huyện Xuân Lộc đã hai lần cưỡng chế nhưng bà T. vẫn không trả. 

Vì vậy, Chi cục THADS huyện có văn bản gửi UBND huyện và VPĐKĐĐ chi nhánh Xuân Lộc đề nghị báo cáo cơ quan thẩm quyền để cấp lại giấy đỏ cho bà Hoa, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả... 

VŨ HỘI

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Khi 2 nhà vô địch chạy trối chết

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Đêm 19, rạng 20-6, hai nhà vô địch “lên bờ xuống ruộng”. Với Bồ Đào Nha, nhà vô địch Euro, thì có những câu chuyện phiếm rằng Ronaldo và những người bạn ghi đến bốn bàn mà vẫn thua Đức 2-4. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục