Đồng Nai: Giết bạn của con vì đập bể kính

Pháp luật

Đồng Nai: Giết bạn của con vì đập bể kính

(PLO)- Bực tức vì nhà bị đập bể kính, Khải đã lấy dao đâm nạn nhân tử vong và phải lãnh án nặng.

Bản tin liên quan

TAND tỉnh Đồng Nai vừa xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thúc Khải (49 tuổi, quê Khánh Hòa) 14 năm tù về tội giết người. Nạn nhân thiệt mạng là anh Điểu Trường (29 tuổi, Đồng Nai).


Bị cáo Khải tại tòa. Ảnh:M.Vương

Theo cáo trạng, ngày 11-1, Khải đang ngồi uống rượu tại nhà thì thấy anh Trường chở anh Bảo (con của Khải) về nhà. Lúc này, Bảo liền mượn xe đi công việc còn Trường ở lại nhà mình ngồi đợi. Thấy vậy, Khải mời anh Trường uống rượu nhưng anh Trường từ chối. 

Một lúc sau, không thấy anh Bảo về trả xe nên anh Trường chửi và cầm một miếng ván đập bể cửa kính. Bực tức, Khải cầm một khúc gỗ ra để đánh thì bị anh Trường đánh làm rơi khúc gỗ. Khải liền chạy vào nhà lấy một con dao đâm trúng ngực trái làm anh Trường tử vong.

Sau đó, Khải đến công an đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Kết luận giám định, nguyên nhân tử vong của nạn nhân là do sốc mất máu vết thương vùng ngực trái, rách cơ tim, thủng phổi. 

MINH VƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vũ Tuấn

Lỗi một phần là do nạn nhân quá khích và đập phá tài sản của bị cáo, tấn công bị cáo. Nếu nạn nhân điềm tĩnh chờ đợi và gọi điện tìm người mượn xe, tôn trọng tài sản và sức khoẻ người khác thì không bị đâm chết. Dù 29 hay 49 tuổi vẫn học chưa học thuộc bài đối nhân xử thế, nên người vướng vào tù tội, người mất mạng đều do ngu si và nóng giận mà ra.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM