Đơn vị quản lý cao tốc lên tiếng vụ tai nạn do mù khói

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Tư, ngày 4/4/2018 - 15:28

(PLO)- Nhận định ban đầu là do khói mù người dân đốt cỏ gần đường cao tốc gây tai nạn khiến 10 xe bị hư hỏng, bốn người bị thương.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây chiều 3-4, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Đường cao tốc Việt Nam (VECE), cho biết hiện nguyên nhân cụ thể dẫn đến vụ tai nạn giao thông này, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ.


Hiện trường vụ tai nạn giao thông. Ảnh: VECE

Tuy nhiên, theo bà Phương, về phía công ty thì nhận định ban đầu là do khói mù người dân đốt cỏ gần đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây làm khuất tầm nhìn tài xế, gây tai nạn khiến 10 xe bị hư hỏng, bốn người bị thương. Trong số các nạn nhân, ba người được xuất viện, một người bị chấn thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện.

Cũng theo đại diện VECE, về phía đơn vị tăng cường phối hợp với địa phương trong công tác tuyên truyền đến người dân trong việc đốt cỏ. Đồng thời hướng dẫn người dân đốt có kiểm soát. Khi họ đốt, nhân viên công ty đến theo dõi, canh gác và phối hợp xử lý. Bên cạnh đó, trên cao tốc đã được lắp hệ thống giám sát ITS thông minh nên nhanh chóng phát hiện sự việc trên đường.


Vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc khiến bốn người bị thương. Ảnh: VECE

“Trường hợp hôm qua, khi phát hiện khói, chúng tôi cử người đến ngay hiện trường để dập lửa. Khi đó khói bốc lên rất cao, tài xế không nhìn thấy nên tai nạn xảy ra” - bà Phương cho biết thêm.

Cũng theo bà Phương, khi phát hiện thấy khói, đơn vị đã báo các sự cố trên hệ thống biển báo VMS (hệ thống biển báo thông tin khả biến) cũng như trên VOV giao thông để các tài xế kịp thời nắm được thông tin, đồng thời nhân viên tuần tra và xử lý sự cố thực hiện cảnh báo tại hiện trường trong quá trình xử lý sự cố. Khả năng khi xe đông, khói lên cao nên tài xế bị khuất tầm nhìn, dẫn đến hỗn loạn và tai nạn.

Về trách nhiệm liên đơn khi xảy ra vụ tai nạn, đại diện VECE cho hay trong chiều nay, đơn vị sẽ trả lời cụ thể các vấn đề liên quan như trách nhiệm, tình hình khắc phục sự cố chi tiết.

Báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cho rằng khi xảy ra vụ khói đốt đồng bao phủ cao tốc, vì các xe không giữ được khoảng cách an toàn nên tai nạn mới xảy ra.

VŨ HỘI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục