Đòi nợ bằng cách chặn lấy xe ô tô của người vay

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Năm, ngày 9/7/2020 - 11:09

(PLO)- Hai chủ nợ bàn cách thu hồi nợ bằng cách cưỡng đoạt ô tô của người mượn tiền.

Ngày 9-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Văn Hưởng (sinh năm 1982) và Phương Văn Toàn (sinh năm 1977) mỗi người tám năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản.

Liên quan vụ án này còn có Phạm Trọng Phương có hành vi cố ý gây thương tích đã bỏ trốn. Công an ra quyết định truy nã khi nào bắt được xử lý sau.

Trước đó, vụ án đã phải trả hồ sơ điều tra bổ sung nhiều vấn đề.


Hai bị cáo tại phiên xử. Ảnh: H.Y

Theo hồ sơ, năm 2017, qua giới thiệu, anh Nguyễn Ngọc Tài gặp Hưởng vay 200 triệu đồng. Đến tháng 8-2018, anh Tài còn nợ 110 triệu đồng. Đồng thời, anh này cũng nợ Toàn 90 triệu.

Nhiều lần đòi tiền không được nên ngày 26-11-2018, Hưởng rủ Toàn lấy ô tô của anh Tài trừ nợ.

Khi biết xe của anh Tài đang đỗ trong bãi xe đường Song Hành, xa lộ Hà Nội (quận Thủ Đức), Toàn báo Hưởng. 

1 giờ sáng 28-11-2019, tài xế ô tô anh Tài lấy xe ra khỏi bãi. Hưởng chặn xe lại và nói với tài xế “Tao lấy xe này vì Tài nợ tiền tao, mày ngồi im đó, chút mày xuống đâu thì tao cho xuống đó”.

Sau đó, Toàn mở cửa xe bên tài xế leo lên đe dọa. Do sợ bị đánh nên Thành ngồi vào giữa để Toàn điều khiển xe, Hưởng leo lên xe yêu cầu vợ tài xế xuống ngồi ghế sau. 

Ô tô di chuyển đến đường Bạch Đằng (phường 26, quận Bình Thạnh) dừng lại để vợ chồng tài xế xuống xe. Tài xế sau đó thuê xe ôm bám theo xe ô tô để xác định nơi cất giấu và gọi điện báo cho Tài biết.

Liên quan, sáng 28-11-2018, Phạm Trọng Phương (anh vợ Thành) nghe tin ô tô của anh Thành bị Hưởng và Toàn chặn lấy. Người này nhớ để quên ví tiền trên ô tô nên lấy hai ống sắt nhọn hai đầu giấu vào người và đi tìm Hưởng để lấy lại ví.

Khi đến đường số 10, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, thấy Hưởng, Phương chặn lại, dùng ống sắt đâm nhiều nhát vào lưng, nách và tay Hưởng, gây thương tích. Sau đó rời khỏi hiện trường.

HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục