Đình chỉ điều tra 4 người vì không phạm tội mua bán người

NGÂN NGA
NGÂN NGA
Thứ Ba, ngày 8/6/2021 - 16:44

(PLO)- Công an tỉnh Bình Định đã đình chỉ điều tra tổng cộng bốn người trong vụ án mua bán người xảy ra tại một quán karaoke do hành vi không cấu thành tội phạm.

Trao đổi với PLO, Luật sư Lê Văn Hoan (Đoàn Luật sư TP.HCM, người bào chữa cho anh Vũ Cao Nguyên) cho biết, Công an tỉnh Bình Định đã đình chỉ điều tra vụ án hình sự về tội mua bán người đối với chị Huỳnh Thị Diễm Hồng (27 tuổi) và anh Nguyễn Tấn Đạt (28 tuổi) do hành vi không cấu thành tội phạm.
Lý do đình chỉ mà CQĐT đưa ra là do bị hại D. khai chủ động liên lạc với Nguyên để mượn tiền trả cho vợ chồng Đạt, Hồng 20 triệu đồng rồi đến làm việc cho Nguyên để trả nợ. Việc chị D. lên xe đi cùng vợ chồng Đạt, Hồng đến chỗ Nguyên là đúng mong muốn của chị D. Sau khi vợ chồng Đạt, Hồng ra về, chị D. ở lại khu trọ với Nguyên cùng các nữ nhân viên khác và không bị quản lý, khống chế, ép buộc gì.
Tại đây, chị D. mượn điện thoại của Nguyên để báo cho gia đình biết để đem tiền trả cho Nguyên. Giữa năm 2020, gia đình chị D. đã trả cho mẹ của Nguyên số tiền 20 triệu đồng.
Trước đó, ngày 21-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã đình chỉ bị can đối với ông Vũ Cao Nguyên (31 tuổi) và ông Đỗ Văn Tượng (45 tuổi) do hành vi của hai anh này không cấu thành tội mua bán người.


Anh Nguyên (trái) và anh Tượng là một trong hai người mà CQCSĐT tỉnh Bình Định đình chỉ do không phạm tội. Ảnh: LSCC

Như PLO từng thông tin, chị D. nợ 6,8 triệu đồng và làm tiếp viên karaoke cho vợ chồng Huỳnh Thị Diễm Hồng, Nguyễn Tấn Đạt nhưng bỏ trốn đi chơi.
Sáng 26-11-2018, Hồng, Đạt rủ hai người đến một phòng trọ rồi đưa chị D. lên xe ô tô chở về một khách sạn ở TP Quy Nhơn và giữ lại để đòi nợ.
Do chị D. không có tiền nên vợ chồng chị Hồng chở chị đến quán karaoke của anh Đỗ Văn Tượng để giao cho quản lý quán là anh Vũ Cao Nguyên. Theo sự chỉ đạo của anh Tượng, anh Nguyên đưa cho vợ chồng chị Hồng và Đạt 20 triệu đồng. Sau đó, chị D. ở lại quán karaoke này.
Sau đó, anh Tượng và anh Nguyên cùng bị truy tố tội mua bán người, chị Hồng và anh Đạt bị truy tố về hai tội là mua bán người và tội bắt giữ người trái pháp luật. Hai người còn lại trong vụ án cùng bị truy tố về tội bắt giữ người trái pháp luật.
Ngày 26-3, TAND tỉnh Bình Định đưa sáu bị cáo ra xét xử. Trong đó, Tượng, Nguyên, Hồng và Đạt kêu oan về tội mua bán người.
Sau khi kết thúc phần tranh luận, tòa đã trả hồ sơ vụ án để làm rõ một số vấn đề.
Vừa qua, CQĐT thừa nhận đã làm oan đối với anh Tượng, anh Nguyên, vợ chồng Hồng và Đạt như trên.

2 người bị oan tội mua bán người
2 người bị oan tội mua bán người
(PLO)- Sau khi tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung, cơ quan điều tra phải đình chỉ đối với hai công dân vì hành vi của họ không cấu thành tội mua bán người.

 

NGÂN NGA

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Chủ nhà Thái Lan vào bán kết

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Giữa đại dịch COVID-19 bùng phát làn sóng thứ tư, Thái Lan vẫn tổ chức giải Futsal Quốc tế Liên lục địa nhằm chuẩn bị World Cup.

Ông Park gọi 3 tân binh lên tuyển để làm gì?

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo đã gửi đề nghị cho VFF triệu tập 31 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia tập trung từ ngày 5-8 để chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với mục tiêu học hỏi.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục