Điều tra bổ sung vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Năm, ngày 9/6/2016 - 13:47

(PLO) - Ngày 9-6, tin từ VKS TP.HCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan điều tra để làm rõ, bổ sung một số chi tiết quan trọng trong vụ án cựu hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) cùng đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi, bạn Nga) lừa đảo.

Trước đó, cơ quan điều tra kết luận lợi dụng danh nghĩa hoa hậu, Nga thường xuyên tiếp xúc với các doanh nhân, đại gia trong nhiều ngành nghề, trong đó có ông M. (ngụ quận 7). Nga nói với ông M. rằng có thể mua nhà với giá ưu đãi hơn giá thị trường. Tin Nga, ông M. nhiều lần đưa cho hoa hậu này hơn 16,5 tỷ đồng để mua nhà.

Sau đó, Nga cắt đứt liên lạc với ông và không trả lại tiền đã nhận. Khi được mời lên cơ quan công an làm việc, Nga đưa nhiều giấy tờ chứng minh đã trả tiền cho ông M. nhưng kết quả giám định cho thấy các giấy tờ trên được làm giả. Và người làm giả giấy tờ trên là Dung.

Sau khi kết luận, cuối tháng 2-2016, Cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ sang VKD đề nghị truy tố Nga và Dung cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Được biết, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga sang Nga định cư với cha mẹ vào năm 12 tuổi và trở thành Hoa hậu Người Việt tại Nga năm 20 tuổi. Sau đó, Nga về nước tham gia một số hoạt động trong ngành giải trí như người mẫu sự kiện, MC, đóng phim… 

HOÀNG YẾN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục