Đề nghị phạt cựu chủ tịch xã cố ý làm trái đến 30 tháng tù

Pháp luật

Đề nghị phạt cựu chủ tịch xã cố ý làm trái đến 30 tháng tù

(PLO)- Đại diện VKSND đã rút một phần truy tố đối với cáo buộc chi sai hơn 141 triệu đồng, đồng thời đề nghị tòa xử phạt cựu chủ tịch xã từ 24 tháng đến 30 tháng tù. 

Bản tin liên quan

Ngày 16-7, HĐXX TAND huyện Ea Súp (Đắk Lắk) tiếp tục phiên sở thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Quảng (cựu chủ tịch UBND xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp) về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 

Tại tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo Quảng đề nghị được hỏi đối với đại diện nguyên đơn dân sự trong vụ việc là UBND xã Ya Tờ Mốt, tuy nhiên đại diện xã vắng mặt.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Quảng cũng đề nghị HĐXX tiến hành triệu tập đối với hai giám định viên vì trong bản kết luận giám định tài chính thể hiện thời điểm giám định người này chưa được bổ nhiệm là giám định viên. 

Tuy nhiên theo HĐXX, tòa tiến hành xét xử trong ba ngày và đã có triệu tập đối với hai giám định nói trên. Nếu khi có văn bản, hoặc giám định lại, hoặc giám định bổ sung sẽ được cung cấp cho luật sư.


Bị cáo Nguyễn Hữu Quảng tại tòa. Ảnh HT

Tại tòa, bị cáo Quảng đưa ra những luận điểm để phản bác cáo buộc của VKS. Theo đó, liên quan đến số tiền đã chi cho nhạc sỹ viết bài hát “Ya Tờ Mốt yêu thương” là do ông bỏ tiền cá nhân ra để chi trả, không liên quan đến tiền ngân sách nên không gây thiệt hại. Hơn nữa, một phiếu chi do ông ký là đúng thẩm quyền, đúng quy định. Tuy nhiên, việc lập và tham mưu là từ kế toán. 

Chiều 17-6, VKSND huyện Ea Súp đã rút một phần truy tố đối với số tiền hơn 141 triệu đồng, còn lại hơn 192 triệu đồng vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố đối với bị cáo Nguyễn Hữu Quảng về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời, đại diện VKS cũng đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Quảng mức án từ 24 tháng đến 30 tháng tù... 

H.TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM