Đề nghị công an sớm thực hiện chỉ đạo của UB vụ 2 thỏi vàng

NGÂN NGA
NGÂN NGA
Thứ Sáu, ngày 7/9/2018 - 04:30

(PL)- Ban Tiếp công dân của Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn đề nghị Công an TP sớm thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP về vụ ông Dương Toàn Sang yêu cầu UBND TP trả lại cho ông hai thỏi vàng.

Cụ thể, công văn này nêu: Sau khi nghiên cứu nội dung đơn khiếu nại của ông Sang và tài liệu liên quan, ngày 22-6-2018, Văn phòng UBND TP.HCM đã có công văn đề nghị Công an TP khẩn trương xem xét, báo cáo đề xuất trình UBND TP xem xét, giải quyết dứt điểm vụ việc. Từ đó Ban Tiếp công dân TP đề nghị Công an TP sớm thực hiện ý kiến chỉ đạo trên của UBND TP, thông báo kết quả đến Ban Tiếp công dân TP để phối hợp trong công tác tiếp công dân.

Trao đổi với PV, đại diện theo ủy quyền của ông Dương Toàn Sang cho biết bản án đã có hiệu lực pháp luật hơn một năm nay. nhiều lần ông Sang gửi đơn khiếu nại, trực tiếp đến UBND TP và Công an TP nhưng không nơi nào trả lời đến khi nào mới trả lại hai thỏi vàng cho ông. Gần đây, ông Sang tiếp tục khởi kiện UBND TP.HCM ra tòa nhưng bị tòa trả đơn. Hiện ông Sang đã khiếu nại quyết định trả đơn lên TAND Cấp cao tại TP.HCM.

Như Pháp Luật TP.HCM từng thông tin, ngày 21-10-2013, ông Sang đang đi ăn sáng cùng bạn thì bất ngờ bị Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận 5 kiểm tra hành chính. Do trong cốp xe của ông Sang có hai thỏi vàng 99,99% không có hóa đơn, chứng từ nên hôm sau ông bị Công an quận 5 lập biên bản.

Tháng 3-2014, chủ tịch UBND TP ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Sang về hành vi kinh doanh, mua bán vàng không đúng quy định. Ông Sang bị phạt tiền 87,5 triệu đồng và bị tịch thu hai thỏi vàng 99,99%.

Ông Sang khởi kiện ra TAND TP, cho rằng hai thỏi vàng là của người khác, có nguồn gốc do ông bà để lại từ rất lâu, ông chỉ mang đi gia công chứ không có mục đích kinh doanh. Năm 2015, TAND TP xử sơ thẩm đã bác yêu cầu khởi kiện của ông Sang. Ông Sang kháng cáo. Tháng 5-2017, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm, tuyên hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính của chủ tịch UBND TP. Tháng 9-2017, TAND TP ra quyết định buộc thi hành án... nhưng tới nay ông Sang vẫn chưa được trả lại vàng.

NGÂN NGA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục