ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan chia sẻ với cử tri vụ Hồ Duy Hải

Pháp luật

ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan chia sẻ với cử tri vụ Hồ Duy Hải

(PLO)- Cử tri tiếp tục nêu ý kiến về vụ án Hồ Duy Hải với các Đại biểu Quốc hội trong buổi tiếp xúc cử tri ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.

 

Bản tin liên quan

Sáng 23-6, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thạnh (TP.HCM) tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XIV (đơn vị 6) với cử tri quận Bình Thạnh sau kỳ họp thứ chín.
Tham dự hội nghị có ĐBQH - Luật sư Trương Trọng Nghĩa, ĐBQH Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP, ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm TP.


Cử tri Ngô Thanh Loan nói về vụ Hồ Duy Hải. Ảnh: NGÂN NGA


ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan. Ảnh: NGÂN NGA

Liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải, cử tri Ngô Thanh Loan nêu ra một số ý kiến chưa đồng tình. Cạnh đó, bà Loan tâm đắc với phát ngôn của ĐBQH Trương Trọng Nghĩa rằng đừng dùng bóng ma thế lực thù địch để áp lên sự đóng góp ý kiến của người dân. Bởi theo bà Loan, đất nước này phát triển là do sự đoàn kết của toàn dân.
ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan trả lời về vấn đề trên: “Tôi cũng thấy rằng không thoả đáng nếu chỉ căn cứ vào lời nhận tội”.
Theo bà Lan, đây là vấn đề rất phức tạp phải là người có chuyên môn trong lĩnh vực này và đeo bám.
“Ở đây Ủy ban Tư pháp Quốc hội và VKSND Tối cao đã nhìn ra những vấn đề chưa chuẩn... VKS và Uỷ ban Tư pháp cũng không có kết luận có oan hay không oan. Nếu làm lại (điều tra lại - PV), xét thấy tất cả yên tâm rồi thì lúc đó sẽ thấy đúng người, đúng tội. Tôi rất chia sẻ những bức xúc của cô bác cử tri…”.

NGÂN NGA

BÌNH LUẬN

Thehung

Vụ hồ duy Hải nó đã phơi bày ra rõ ràng rồi, chỉ còn chờ các ban nghành của quốc hội, bạn tư pháp ra quyết định đúng đắn hay ko thôi, chứ vụ án giết chết 2 người là đặc biệt nghiêm trọng, vậy mà chúng cứ ko có điểm nào nói lên hồ duy Hải là thủ phạm, chỉ trừ lời khai của hồ duy Hải, cũng như ông Chấn, ông nén,v..v.. vậy thôi, người dân chỉ trông chờ những người có tâm có đức nói lên sự thật và quyết định đúng đắn, càng điều tra thì càng lộ rõ ra vụ án cố tình làm sai lệch hồ sơ, chứ ko phải là sai sót gì cả

Tam Nguyen

Gần đây nhất là vụ án giết người oan sai gần 40 năm mà người bị làm oan (3 người) đã cho rằng bị bức cung, ép cung,...nên nếu chỉ dựa vào lời khai thì chưa thấy thuyết phục, yên tâm.

Nguyễn Phúc Hội

Về vụ Hồ Duy Hải gần như đã "phơi bày" tất cả chỉ còn chờ cách giải quyết-một quyết định lương tri, lương tâm của người có chức trách, trọng trách. Hy vọng rằng sẽ sớm ngã ngũ trong sự tín phục của công chúng, dân chúng!

Single Firefly

Qua những vụ án oan sai đã từng xảy ra, cụ thể như vụ án ông Chấn, ông Nén, ông Long... Tôi có nhận xét rằng, hầu hết là do trình độ, kỷ năng và vi phạm luật tố tụng hình sự của khâu điều tra.....

Nguyễn đăng chiến

Không phải vụ án nào dân cũng bức xúc. Vì vụ án này nó có nhiều vấn đề nên người dân và những người có trách nhiệm họ mới bức xúc..

Nguyễn Toàn Thiện

Các vị đại biểu của nhân dân thật xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân. Chúng ta hãy vì một nền tư pháp công minh, liêm chính và thượng tôn pháp luật! Xin cảm ơn!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM