Đau lòng: Cha giăng điện bẫy chó, con gái thành nạn nhân

Pháp luật

Đau lòng: Cha giăng điện bẫy chó, con gái thành nạn nhân

(PLO)- Người cha giăng điện ngang lối vào chuồng vịt để bẫy chó, không ngờ điện giật chết con gái ruột của mình.

Bản tin liên quan

TAND tỉnh Bến Tre vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Danh (52 tuổi, ngụ xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, Bến Tre) 7 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Phạm Văn Danh là người làm ruộng và chăn nuôi vịt. Khoảng tháng 10-2019, do phát hiện chuồng vịt của gia đình bị chó vào cắn phá, làm giảm năng suất trứng, Danh nảy sinh ý định giăng dây kẽm gài điện chống chó ở khu chuồng vịt trên phần đất của gia đình.

Phạm Văn Danh tại tòa. Ảnh: VKS B.Tre

Ngày 22-10-2019, Danh đấu điện vào dây kẽm không có vỏ cách điện, giăng trên lối đi dọc theo vách chuồng nuôi vịt của gia đình tại bờ kênh thuộc ấp Mỹ Quí, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri với mục đích chống chó phá vịt.

Khi giăng điện, Danh không có biện pháp cảnh báo nguy hiểm và không bảo đảm an toàn trong việc sử dụng điện. Danh chỉ nói cho vợ là bà Trần Thị Tám biết việc gài điện chống chó ngoài chuồng vịt.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, cháu PTHT (sinh năm 2004, con gái của Danh) đi học từ thị trấn Ba Tri về thăm gia đình. Danh không nói cho con gái biết việc giăng điện vì nghĩ rằng con mình không đi ra hướng chuồng vịt.

Khoảng 3 giờ sáng 23-10-2019, cháu T. thức dậy sớm, đi ra chuồng vịt lấy trứng để sáng hôm sau đem lên chỗ trọ ăn. Khoảng 30 phút sau, bà Tám thức dậy nhưng không thấy con gái ngủ trong nhà nên đi tìm xung quanh.

Khi gia đình ra chuồng vịt tìm thì tá hỏa phát hiện cháu T. bị điện giật nằm úp mặt ngoài chuồng vịt. Bà Tám chạy vào nhà cúp cầu dao điện cứu con gái nhưng đã quá muộn màng.

Trước đó, cháu T. lên ở trọ tại thị trấn Ba Tri để đi học, cuối tuần về thăm gia đình thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Tại tòa, Danh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn hối hận với hành vi của bị cáo đã gây ra. Bị cáo xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sớm trở về với gia đình.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Danh là nghiêm trọng, vi phạm pháp luật hình sự. Bản thân bị cáo nhận thức được việc dùng điện để giăng bẫy chó sẽ trực tiếp đe dọa, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác, nhưng vì muốn bảo vệ tài sản của cá nhân, bị cáo cố ý thực hiện hành vi trái pháp luật.

Hậu quả từ việc gài bẫy chó vào chuồng vịt của bị cáo đã tước đoạt vĩnh viễn mạng sống của một người. Mà đau lòng hơn, nạn nhân đó chính là con ruột của bị cáo. Do vậy, bị cáo phải chịu trách nhiệm về hậu quả do bị cáo gây ra.

Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, gia đình có người thân có công với cách mạng... nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo với mức án trên.


ĐÔNG HÀ

BÌNH LUẬN

Ngân

Sự việc xảy ra không ai mong muốn , người cha và gia đình đã quá đau khổ trước sự mất mát to lớn đến thế . Pháp luật cũng nên xử nhẹ lại , theo cá nhân t nghĩ mức án này quá cao . Mức án này vô tình đã đẩy một gia đình vào khốn khó , HĐXX nên xem xét lại

anh

Tầm nhìn và cách nhìn nhận 1 vấn đề là quan trọng nhất của đời người,nhiều người chỉ nghĩ giải quyết trước mắt sau này vô cùng ân hận thì quá muộn

Phán.

Một hành động ngớ ngẩn sai lầm gây hậu quả quá lớn!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM