Đánh ghen, 3 mẹ con bị níu áo

MINH KHÁNH
MINH KHÁNH
Thứ Hai, ngày 11/3/2019 - 06:10

(PL)- Cho rằng bà hàng xóm quan hệ với chồng mình, người mẹ rủ con đi xén tóc, đánh tình địch, sau đó không chỉ bị phạt hành chính mà còn phải hầu tòa.

TAND huyện Đầm Dơi, Cà Mau vừa xử sơ thẩm vụ tranh chấp yêu cầu bồi thường thiệt hại về sức khỏe giữa bà TTU với bà NTT cùng hai người con của bà T. (một trai, một gái). Điều đáng nói là cả ba bị đơn này từng bị xử phạt hành chính về hành vi đánh nguyên đơn.

Trong đơn khởi kiện, bà U. trình bày: Khoảng 13 giờ ngày 23-7-2017, bà đang ở nhà sau chuẩn bị ăn cơm thì nghe tiếng người gọi tên bà ở trước cửa nhà. Bà đi lên chưa đến cửa nhà thì bà T. đi vào nói bà chung sống với… chồng bà T. Bà U. không thừa nhận thì bà T. cùng các con của bà T. nhào vô đánh bà. Bà T. còn dùng kéo cắt tóc bà rồi cùng con gái khống chế, giữ bà lại để người con trai liên tục đánh bà. Sau đó mọi chuyện được bà con can ngăn và công an xã đến lập biên bản vụ việc.

Bà U. yêu cầu bà T. cùng hai người con liên đới bồi thường thiệt hại cho bà tổng cộng gần 15 triệu đồng.


Tại tòa, bà T. không đồng ý bồi thường theo yêu cầu khởi kiện của bà U. mà cho rằng thực tế bà U. có chung sống với chồng bà là ông V. Bà có đến nhà bà U. bốn lần, yêu cầu bà U. chấm dứt quan hệ với ông V. nhưng bà U. không đồng ý nên bà đánh bà U. hai cái vào mặt và cắt tóc bà U. Hai người con của bà không tham gia đánh và cắt tóc bà U.

Sau khi nghe các bên trình bày cùng những chứng cứ liên quan, HĐXX nhận định: Bà T. và các con đã bị xử phạt hành chính và từ khi nhận được quyết định xử phạt, các bị đơn không có ý kiến hay khiếu nại liên quan đến các văn bản nêu trên. Do đó, HĐXX có đủ cơ sở xác định vào thời gian nói trên bà T. cùng hai người con đến nhà bà U. để đánh và thực tế các bị đơn đều có đánh bà U. Việc bà U. bị bà T. cùng hai con đánh dẫn đến phải đi điều trị thương tích là thực tế có xảy ra.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng số tiền yêu cầu của bà U. quá cao so với thiệt hại thực tế. Từ đó, HĐXX tuyên chấp nhận một phần yêu cầu của bà U., chỉ buộc các bị đơn phải liên đới bồi thường cho bà U. gần 9 triệu đồng.

Bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm

1. Thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm bao gồm: a) Chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe và chức năng bị mất, bị giảm sút của người bị thiệt hại; b) Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại; nếu thu nhập thực tế của người bị thiệt hại không ổn định và không thể xác định được thì áp dụng mức thu nhập trung bình của lao động cùng loại; c) Chi phí hợp lý và phần thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị…

2. Người chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp sức khỏe của người khác bị xâm phạm phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 điều này và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu…

(Trích Điều 590 BLDS 2015) 

MINH KHÁNH

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục