Đánh bạc qua mạng hàng trăm tỉ đồng, 25 người lãnh án

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Hai, ngày 9/5/2016 - 19:49

(PLO)- Chiều 9-5, sau nhiều ngày xét xử sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên án vụ đánh bạc qua mạng Fun88.com. Bị cáo Phạm Huy Toàn (sinh năm 1977, tại Hà Nội, giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông FAM) được xác định là người chủ mưu cầm đầu, bị phạt bốn năm tù về tội tổ chức đánh bạc. 

24 bị cáo khác bị tuyên phạt từ chín tháng tù cho đến một năm sáu tháng tù về tội danh đánh bạc. Ngoài ra có ba bị cáo được miễn trách nhiệm hình sự do HĐXX áp dụng điều luật mới của BLHS về tội đánh bạc.


Các bị cáo đang nghe tòa tuyên án.


Theo hồ sơ, từ tháng 3-2013 đến tháng 7-2014, Toàn chỉ đạo 10 nhân viên mở 58 tài khoản tại các ngân hàng để làm tài khoản đại diện cho Fun88, nhận và chuyển hơn 301 tỉ đồng tiền cá độ và đánh bạc.

Toàn cũng là người trực tiếp thỏa thuận, giao dịch với các đối tượng tổ chức đánh bạc trên trang web Fun88.com và một số trang web khác. Toàn thu lợi bất chính 726 triệu đồng.

27 bị cáo còn lại đánh bạc trên trang web này với số tiền từ vài chục triệu đến hàng tỉ đồng.

Nhiều người là cán bộ nhà nước, nhân viên doanh nghiệp, sinh viên... Mỗi bị cáo đều có ít nhất một lần đánh bạc từ 2 triệu đồng trở lên trong một lần cá độ.

HOÀNG YẾN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục