Đang xử vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Pháp luật

Đang xử vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

(PLO)- Hôm nay, 20-2, cả bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng luật sư đều có mặ. Các đại diện của đơn vị có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cũng được triệu tập tham dự tại tòa.

Bản tin liên quan

Ngày 20-2, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên – G7) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Phiên tòa được mở lại sau nhiều lần hòa giải bất thành cũng như một lần hoãn vào ngày cận Tết Kỷ Hợi (ngày 29-1-2018) vừa qua do vắng mặt ba đương sự và luật sư nguyên đơn.


Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và các luật sư. Ảnh: VƯƠNG CHUNG

Hôm nay, cả bà Thảo và ông Vũ cùng luật sư đều có mặt, các đại diện của đơn vị có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan cũng được triệu tập tham dự tại tòa.

Vụ án ly hôn của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên đã được TAND TP.HCM thụ lý từ năm 2015, từ đó đến nay tòa án đã nhiều lần tổ chức những buổi hòa giải nhằm kết thúc những mâu thuẫn giúp cả hai tìm được tiếng nói chung giải quyết tranh chấp. Tuy nhiên, việc hòa giải bất thành.


Bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh: VƯƠNG CHUNG

Ngày 14-11-2018, hòa giải lần cuối cùng về vấn đề phân chia tài sản, bà Thảo đề xuất phương án phân chia khối tài sản chung của hai vợ chồng gồm hai phần Trung Nguyên và G7. Bà Thảo ưu tiên cho ông Vũ chọn trước một trong hai phần, bà Thảo sẽ chọn phần còn lại…

Phiên tòa đang tiếp tục diễn ra…

MINH VƯƠNG – MINH CHUNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Khôi

Vấn đề của họ là tài sản tranh chấp quá lớn, nhiều dạng tài sản (Tập đoàn Trung Nguyên, Động sản và bất động sản, cổ phiếu, các quan hệ kinh tế, dự án trong và ngoài nước....)
Sơ sơ như ở Toà thôi thì khối tài sản lên tới 10.000 tỷ.
Xử sao cho đúng pháp luật, thấu tình đạt lý và mức độ ảnh hưởng xã hội nhỏ nhất mới khiến phiên toà lằng nhằng và lê thê như thế này.

trần Cường

Nói chung về cuộc sống của 2 người cũng đã lớn tuổi mà lại không có tiếng nói chung thì lên giải quyết cho xong để mỗi cuộc sống của họ được tự do không lên hòa giải quá nhiều để gây sự căng thẳng trong cuộc sống .tôi thấy Việt Nam mình nhiều khi rất gây khó khăn cho cuộc sống cho những người khi ly hôn. Cứ để mọi việc xảy ra chết người hoặc bị thương tích mới giải quyết mang lại sự bất minh trong luật pháp. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM