Đang xử vụ đổ xăng đốt nhà làm chết 3 người ở Bình Tân

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Sáu, ngày 14/5/2021 - 09:36

(PLO)- Bực tức vì bị chửi mắng, đánh đập và nghĩ tình nhân có người khác, Quang đến phòng trọ lấy bùn chặn xung quanh cửa, đổ 3 lít xăng vào rồi đốt.

Ngày 14-5, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm vụ Phan Văn Quang (sinh năm 1965 tại Long An) phóng hỏa đốt phòng trọ tại quận Bình Tân khiến 3 người tử vong. VKS truy tố Quang về 2 tội giết người và hủy hoại tài sản.  

Trước khi tòa xử, bị cáo nói với luật sư rằng phải gặp được con mới biết bồi thường thế nào.

Quá trình điều tra, người đại diện 3 nạn nhân yêu cầu bồi thường tổng cộng 1,3 tỉ đồng. Bị cáo chưa bồi thường phần nào.

Trong phần thủ tục, bị cáo Quang cho mình dốt, có ba con gái, có vợ nhưng hiện ở một mình.


HĐXX công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử. Ảnh: H.YẾN

HĐXX gồm 5 người, chủ tọa là ông Bùi Đức Nam cùng 1 thẩm phán và 3 hội thẩm nhân dân. Đại diện VKSND TP.HCM là ông Nguyễn Quang Duyệt.

Cáo trạng nêu chị D. sống cùng con gái và hai cháu ruột 14 tuổi và 12 tuổi tại phòng trọ số 10, khu phố 9, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Đến tháng 4-2019, Quang buôn bán trái cây và bỏ mối trái cây cho chị D. nên quen biết, nảy sinh tình cảm. 

Được hơn một năm, thấy chị D. hay chửi bới và tỏ thái độ xa lánh, Quang nghĩ chị D. đã quen người khác và muốn bỏ Quang.

Tối  11-6-2020, Quang chở trái cây đến phòng trọ giao cho chị D. rồi ra chợ Bình Điền. Đến khuya, Quang quay lại thì bị chị D. chửi, dùng ghế đánh nên Quang bỏ đi. 


Bị cáo Phan Văn Quang. Ảnh: H.YẾN

1 giờ hôm sau, Quang quay lại thì phòng trọ đóng cửa. Bực tức vì bị chửi mắng và nghĩ chị D. có người khác, Quang xin được một can nhựa rồi rút 3 lít xăng từ xe máy cho vào can. Sau đó, Quang đến phòng trọ lấy bùn chặn xung quanh cửa, đổ hết xăng vào rồi đốt.

Vụ hỏa hoạn làm chị D. cùng hai người cháu tử vong, 1 xe máy hư hỏng (định giá 5,6 triệu đồng). Đối với căn phòng trọ và các tài sản khác, hội đồng định giá từ chối định giá do không xác định được thông số kỹ thuật cụ thể để đảm bảo các điều kiện cần thiết tiến hành định giá tài sản.

Gây án xong Quang bỏ trốn nhiều nơi, đến ngày 14-6-2020 bị bắt tại huyện Chợ Gạo, Tiền Giang.

PLO sẽ cập nhật diễn biến phiên xử trong các bản tin sau.

HOÀNG YẾN

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục