Dân Galaxy 9 kí đơn tập thể yêu cầu khởi tố Nguyễn Hữu Linh

Pháp luật

Dân Galaxy 9 kí đơn tập thể yêu cầu khởi tố Nguyễn Hữu Linh

(PLO)- "Đề nghị cơ quan có thẩm quyền khởi tố và xử phạt nghiêm cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh theo quy định tại Điều 146 cBLHS 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi"- cư dân Galaxy 9, quận 4, TP.HCM yêu cầu. 

Bản tin liên quan

Đó là một trong ba yêu cầu trong đơn kiến nghị tập thể mà nhiều người dân chung cư Galaxy 9, quận 4, TP.HCM đã đồng loạt kí mới đây.


Ông Nguyễn Hữu Linh, cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy

Đã 17 ngày kể từ ngày xảy ra vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh, cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng dí ôm và ép bé gái hôn trong thang máy chung cư Galaxy 9 nhưng cơ quan tố tụng quận 4, TP.HCM vẫn chưa khởi tố vụ án này. Vì vậy, dư luận và nhiều cư dân ở đây tỏ ra lo lắng, bức xúc khi cơ quan tố tụng chưa có câu trả lời rõ ràng về vụ này.

Cư dân chung cư Galaxy 9 đã ký đơn kiến nghị tập thể gửi tới UBND TP.HCM, VKSND Tối cao, VKSND TP.HCM, VKSND quận 4 và nhiều cơ quan ban ngành liên quan khác.

Nội dung đơn kiến nghị tập thể yêu cầu 3 vấn đề chính:

1) Đề nghị cơ quan có thẩm quyền khởi tố và xử phạt nghiêm minh ông Linh theo quy định tại Điều 146 BLHS 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

2) Đề nghị các cơ quan tố tụng trong quá trình điều tra, khởi tố, xét xử vụ án phải hạn chế các yêu cầu làm tổn thương nạn nhân vì bé gái còn nhỏ tuổi, nếu phải liên tục khai báo về vụ việc sẽ làm bé khó quên đi sự kiện trên, gây ảnh hưởng lâu dài tới tâm lý bé suốt cả đời.

3) Cư dân cũng yêu cầu cơ quan chức năng sửa đổi, bổ sung và hướng dẫn đầy đủ, rõ ràng các quy định để dễ dàng xác định hành vi cũng như các tội danh liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời, cư dân yêu cầu phải có hình phạt thật nặng đối với loại tội này.

Đêm 16-4, anh M (một người dân chung cư Galaxy) chia sẻ, anh đã kí vào đơn nói trên với hy vọng các cơ quan chức năng sớm có chỉ đạo quyết liệt trong việc thúc đẩy khởi tố vụ án và xử nghiêm hành vi xâm hại trẻ em này.

Nguồn tin của PLO cho biết công an quận 4 vẫn đang phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, điều tra rõ vụ này. Hiện công an và VKSND quận 4 cũng như Công an và VKSND TP.HCM vẫn chưa có phát ngôn chính thức về việc xử lý vụ này.

Trong lần trao đổi gần đây nhất với PLO, Thượng tá Phạm Xuân Thao, Phó trưởng Công an quận 4 chỉ nói ngắn gọn: "Công an quận 4 đang tập hợp, thu thập tất cả tài liệu chứng minh tội phạm. Nếu có cơ sở sẽ xử lý theo quy định”. Ông từ chối trả lời những câu hỏi liên quan bởi vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Sau khi sự việc được phát hiện gây phẫn nộ trong dư luận, VKSND Tối cao cũng đã có chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

Quan điểm của VKSND Tối cao về vụ việc là các cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

ANH TÚC

BÌNH LUẬN

Dat ta

Làm gì có camera mờ. Mấy file video này chuyển phát ra màn hình cũ CRT rõ như ban ngày. Chỉ có xem màn hình LCD qua điện thoại mờ thôi. Mọi người phải cho Linh này ra pháp luật

TRANG

Camera đã ghi lại đầy đủ hành vi bỉ ổi của ông Linh đối với cháu bé gái ngay trong thang máy. Ông Linh cũng đã thừa nhận có hành vi sàm sỡ với cháu bé như camera đã ghi lại. Cơ quan điều tra có gặp khó khăn hay cản trở gì khi khởi tố ông Linh? Không được để một vụ việc khiến dân bất bình mà pháp luật không lên tiếng. Chúng ta có luật pháp, mọi công dân đều phải sống và làm việc theo pháp luật. Phải chăng ông Linh cũng là nhân vật được cấp giấy “sống ngoài vòng pháp luật”?

Lê Tấn nẫm

Xử theo luật....
...VÌ TƯƠNG LAI CON EM của CHÚNG TA...các anh chị và bà con Nội + Ngoại đồng ý nha.
" Biến Thái".

Chung

Vụ này không xử sẽ khiến nhiều kẻ coi thường pháp luật. Thực sự nguy hiểm cho con em chúng ta. B

Lê Vượng

Phải khởi tố tên Linh ngay!Nếu ko lòng căm phẫn của nd ngày càng lên cao và ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan luật pháp

Trần thị tuyết

Pháp luật phải xử lý triệt để

Trương Văn Tốt

Phải dứt khoát chuyện này ! Nhưng phải rất hạn chế lấy lời khai của nạn nhân nhiều lần , tránh tổn thương tâm lý

Dung viet

Báo cáo với mọi người vì đang soi mói loay hoay cố tìm ra bàn tay vàng kia của quan viện phó VKS Đà Nẵng có công trạng quá lớn... "đã và đang làm gì " do video clip trong thang máy quá mờ... Nên chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm để truy cứ do đó... Cần thêm thời gian thật dài để bàn bạc và tính toán là "có nên" khởi tố hay kg... Đừng nôn nóng nhé.

Thang Long

Vấn đề là Linh đã thừa nhận rồi, tại sao các cơ quan chức năng còn nói là chứng cứ chưa đầy đủ. Trong khi đó, ở một trường hợp tương tự khác kẻ dâm ô đi xe máy, camera của người dân không nhìn thấy mặt, biển số xe quá mờ mà công an đã tìm ra thủ phạm và còn chụp hình hắn đưa lên báo. Vậy trường hợp của Linh là do năng lực cán bộ tố tụng hay các cơ quan chức năng cố tình trì hoãn vụ việc khởi tố cựu viện phó VKS Đà Nẵng? !

Nguyễn phi hung

Nói như ổng thì bo lot tối phạm mất Vy thôi han khỏi tố chi có 20 ngay

việt

Cả tôi và tất cả người dân TP. Hồ Chí Minh cũng yêu cầu khởi tố ngay với Nguyễn Hữu Linh đã dâm ô cháu bé trong thang máy.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM