Đâm người vì tưởng bị nói xấu: 11 năm tù

Pháp luật

Đâm người vì tưởng bị nói xấu: 11 năm tù

(PLO)- Cho rằng chủ quán nước mía nói xấu mình, bị cáo dùng dao đâm nạn nhân ba nhát rồi bỏ đi...

Bản tin liên quan

Sáng 20-9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử đối với bị cáo Phạm Cường (37 tuổi, trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ 30 ngày 21-3, Cường đến quán bánh mì của bà Đặng Thị Ngọc Anh tại đường Võ Văn Kiệt, thuộc phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng để mua bánh mì. Đến quán không thấy bà Anh nên Cường tự làm rồi ngồi ăn.

Tại đây, nghe tiếng nhạc lớn phát ra từ quán nước mía của ông Trần Quang Thái (gần quán bà Anh) nên Cường yêu cầu tắt nhạc.

Khoảng năm phút sau, bà Anh quay về thấy Cường đang ngồi trước quán của mình nên hỏi: “Có phải đến quậy phá không?”. Sau đó hai bên xảy ra cãi vã, Cường ném chiếc điện thoại đang cầm trên tay vào người bà Anh.


Bị cáo Phạm Cường bị tuyên phạt 11 năm tù về tội giết người. Ảnh: N.TRI

Cho rằng ông Thái là người đã gọi điện thoại nói xấu mình với bà Anh nên Cường liền chạy đến tủ bánh mì, lấy một con dao dài 15 cm chạy đến chỗ ông Thái đang đứng làm nước mía rồi đâm liên tiếp ba nhát vào hông nạn nhân.

Bị đâm ông Thái đã bỏ chạy vào bên trong nhà của mình, Cường chạy đuổi theo tới bậc thềm tam cấp rồi dừng lại, sau đó bị cáo để con dao lại vị trí cũ rồi bỏ đi.

Sau đó, ông Thái được mọi người đưa đi cấp cứu nên không ảnh hưởng đến tính mạng, tỉ lệ thương tích gây ra là 51%.

Trước đó, bị cáo Cường đã ba lần vào tù về các tội cố ý gây thương tích, cướp giật tài sản. Lần này Cường lại phạm tội khi chưa được xóa án tích.

Với những hành vi kể trên, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Cường 11 năm tù về tội giết người.

NGUYỄN TRI

BÌNH LUẬN

toluyn

Đã 3 lần vào tù, nay lại thêm án chồng thêm án. Như vậy là do bản chất con người khi gặp tình huống sự việc thì phải phát sinh. Vậy sau này họ có được sự khoan hồng của luật pháp không? Tôi nghĩ với những người này thì nên chấp hành đúng thời hạn. Vì khi ra tù trước thời hạn, họ sẽ có cuộc sống hoang tàn hơn do thời gian trải nghiệm không đủ để định hướng cuộc đời ở tương lai

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM