Đấm công an vì bị nhắc nhở việc nhậu giữa dịch COVID-19

Pháp luật

Đấm công an vì bị nhắc nhở việc nhậu giữa dịch COVID-19

(PLO)- Ba bị cáo bị tuyên phạt tổng cộng 25 tháng tù vì chống đối, tấn công cán bộ công an khi được nhắc nhở, xử lý về việc tụ tập nhậu giữa đại dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Ngày 24-4, TAND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt các bị cáo Trần Đăng Minh, Lê Ngọc Linh mỗi người tám tháng tù, Nguyễn Đắc Tùng chín tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Đây là một trong những vụ án được đưa ra xét xử theo thủ tục tố tụng rút gọn nhằm kịp thời răn đe những người có ý vi phạm biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.


Ba bị cáo tại tòa ngày 24-4. Ảnh: TRỌNG DỰ

Theo hồ sơ, tối 4-4, nhóm thanh niên trong đó có ba bị cáo tới nhà hàng trên đường Phú Diễn tổ chức ăn nhậu. Nhóm này dùng loa kéo, điện thoại để hát karaoke, gây mất trật tự nên bị người dân phản ánh tới cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, tổ công tác Công an phường Phú Diễn đã đến nhắc nhở, yêu cầu nhóm chấp hành việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng nhằm phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, cả nhóm không chấp hành.

Ba bị cáo liên tục chửi bới, lăng mạ, thách thức, xô đẩy, thậm chí dùng tay đấm vào mặt một cán bộ công an trong tổ công tác.

Tại tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Theo lời khai của Tùng, do uống quá say, không kiểm soát được hành vi của mình nên bị cáo mới có hành vi chống đối lực lượng chức năng.

Phần tuyên án, HĐXX nhận định trong khi cả nước đang căng mình chống dịch bệnh, Chính phủ đang có những biện pháp tốt nhất để bảo đảm an toàn cho người dân, thì các bị cáo lại không chấp hành, bị nhắc nhở còn chống lại lực lượng chức năng. Đây là hành vi thiếu ý thức công dân, bị xã hội lên án và vi phạm pháp luật hình sự. 

T.PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM