Đâm chết thầy giáo thể dục vì chuyện mời rượu

Pháp luật

Đâm chết thầy giáo thể dục vì chuyện mời rượu

(PLO)- Mâu thuẫn trong lúc mời rượu, nam thanh niên đoạt mạng thầy giáo thể dục.

Bản tin liên quan

Ngày 12-3, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Khắc Tám (SN 1989) 12 năm tù về tội giết người. Nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Xuân Trí (SN 1988, giáo viên dạy thể dục một trường THCS ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai).

Theo cáo trạng, ngày 2-4-2019, Tám cùng nhóm bạn ăn uống tại một quán nhậu trên địa bàn huyện Xuân Lộc. Sau đó, nhóm của anh Trí đến ngồi chung bàn.

Trong lúc nhậu, anh Trí có mời bia qua lại với những người ngồi cùng bàn nhưng Tám ngăn cản không cho uống dẫn đến ẩu đả. Anh Trí dùng tay đấm vào đầu Tám nhưng được mọi người can ngăn và khuyên Tám đi về.


Bị cáo Nguyễn Khắc Tám hầu tòa ngày 12-3. Ảnh: MV

Sau đó, Tám mở cốp xe lấy dao và dắt xe ra về. Anh Trí cầm ghế nhựa đánh Tám thì bị Tám dùng dao tấn công rồi lên xe bỏ đi. Anh Trí được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, bị cáo đã dùng dao đâm bị hại, thể hiện tính chất côn đồ.

Tuy nhiên, tại tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, bồi thường chi phí mai táng, ma chay, phía bị hại đã làn đơn bãi nại…

Bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự, gia đình có người thân có công với cách mạng. Mặt khác, bị hại cũng có một phần lỗi dẫn đến vụ việc. Do đó, HĐXX quyết định tuyên án như trên.

MINH VƯƠNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Lynh

Khó hiểu ở chỗ: đã có ý dắt xe ra về... vâyn mở cốp xe lấy dso để làm gì???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM