Đâm chết con rể vì lời dọa 'tau sẽ giết bay hết'

Pháp luật

Đâm chết con rể vì lời dọa 'tau sẽ giết bay hết'

(PLO)- Khi hai vợ chồng đang làm thủ tục ly hôn thì xảy ra án mạng, con rể tử vong, bố vợ vào tù. 

Bản tin liên quan

Ngày 21-2, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Vũ Văn Sơn (42 tuổi, trú xã Môn Sơn, huyện miền núi Con Cuông, Nghệ AN) 10 năm tù về tội giết người.


Bị cáo Vũ Văn Sơn. Ảnh: ĐL

Đồng thời, tòa tuyên buộc Sơn phải bồi thường mai táng phí và tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân số tiền 88 triệu đồng.

Như đã đưa tin, chiều 27-7-2019, tại bản Thái Sơn 2 (xã Môn Sơn) xảy ra vụ án mạng, nạn nhân bị thiệt mạng là anh Nguyễn Văn Hoàng (28 tuổi, trú xã Môn Sơn) - con rể của ông Sơn.

Theo hồ sơ, anh Hoàng kết hôn với con gái ông Sơn được bảy năm thì xảy ra “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” nên đã nộp đơn ly hôn. Vợ của Hoàng đã đưa con về ở với vợ chồng ông Sơn.

Chiều 27-7-2019, anh Hoàng đến nhà vợ chồng ông Sơn và yêu cầu con đi gọi mẹ và bà ngoại về nói chuyện. Ông Sơn nghe cháu ngoại nói Sơn đến nên đã cầm con dao đang đi giúp đám cưới cho xóm giềng, trở về nhà. Khi về đến nhà mình, ông Sơn bị anh Hoàng yêu cầu “gọi con gái về”. Ông Sơn trả lời với con rể là bố không biết nó đi đâu để gọi về. Ông Sơn có nói vợ chồng các con không lo làm ăn mà nuôi con, sao đến nhà bố gây sự là thế nào?

Sau đó, vợ của anh Hoàng trở về thì hai vợ chồng cãi nhau và người vợ cũng nói “em không có mối quan hệ nào khác ngoài vợ chồng”. Anh Hoàng quát, đe dọa “tau sẽ giết bay hết”.

Ông Sơn nghe con rể đe dọa và xúc phạm nên đứng lên nói lại thì bị con rể xô ngã xuống. Ông Sơn đứng dậy, cầm dao gây án khiến anh Hoàng tử vong tại chỗ. Ông Sơn đến Đồn biên phòng Môn Sơn xin đầu thú rồi giao nộp con dao.

Tại phiên tòa, bị cáo Sơn thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin lỗi gia đình bố, mẹ của nạn nhân. Đứng trước bục khai báo, Sơn cũng nói trước khi gây án thì nhiều lần con rể đe dọa, con gái phải van xin “bố cứu con” rồi do bức xúc, uất ức dồn nén lâu ngày rồi ra tay trong vô thức.

HĐXX nhận định bị cáo Sơn phạm tội thuộc trường hợp nghiêm trọng, đã tước đi tính mạng của người khác. Tuy nhiên, phía nạn nhân cũng có một phần lỗi.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên án như trên.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Hoàng Thiên Vương

Đúng ra những lần nó đe dọa thì bị cáo phải báo CA, để CA mời nó lên nói chuyện xong trả nó về, r 1 ngày tối trời nào đó nó điên lên nó gây án... thì khi đó nó đi tù còn mình thì mất đứa con gái.

Nói k phải cổ súy bạo lực, nhưng là 1 bậc cha mẹ, khi phải bất lực nhìn con mình đối diện nguy hiểm tính mạng, thì có đi tù cha cũng sẽ hy sinh để bảo vệ con. Còn cái phần làm cha mẹ mà k biết dạy con, đợi khi đổ bể ra thì ngồi kêu rên " cháu nó ở nhà ngoan lắm ", làm cha mẹ kiểu ấy thì chẵng khác nào giết con mình.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM