Đâm bạn thương tật 41% vì bắt đi hát karaoke không cho về

Pháp luật

Đâm bạn thương tật 41% vì bắt đi hát karaoke không cho về

(PLO)- Muốn về trước nghỉ ngơi sáng hôm sau còn đi thi tốt nghiệp nhưng bạn không cho về mà còn đánh, nên bị cáo dùng dao tấn công.

Bản tin liên quan

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Hà Văn Thông (20 tuổi, trú tại xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) 4 năm 6 tháng tù về tội giết người.


Bị cáo Thông tại tòa. Ảnh: AĐ

Theo cáo trạng, tối 26-6-2018, Thông cùng bạn gái và một số người khác đến ăn cháo tại một quán ở thị trấn Ea Súp (huyện Ea Súp). Anh Lê Mạnh D. (20 tuổi, ở xã Ea Lê, huyện Ea Súp) cũng đến quán trên để ăn cháo. Do bạn gái của Thông quen biết với anh D. nên đã rủ anh này ngồi ăn cùng. 

Sau đó, anh D. rủ cả nhóm đi hát Karaoke nhưng đêm đã khuya nên không còn quán nào mở cửa. Lúc này, cả nhóm đứng trước một quán karaoke để nói chuyện.

Vì anh D. đang ngồi trên xe của Thông và cầm lấy chìa khóa nên Thông nói D. đưa chìa khóa để về trước nghỉ ngơi sáng hôm sau còn đi thi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, D. không đưa mà còn dùng tay đánh vào mặt Thông ba cái nói lớn “Mày đi với tao không tao đâm xe mày xuống hồ”. Lúc này, Thông nói lại “Tao không đi mày làm gì tao”.

Nghe Thông nói vậy, D. liền cầm chiếc mũ bảo hiểm đến đánh vào đầu Thông. Thông rút dao bấm trong túi quần tấn công vào mạn sườn bên trái của anh D. gây thương tích 41%.  

Căn cứ vào các tình tiết của vụ án, xét thấy lỗi một phần là do bị hại gây ra và tại phiên tòa, bị hại đã xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, HĐXX đã tuyên như trên.

H.TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

Minhle

Kẻ bị đâm rất xứng đáng vì đã tấn công trước. Oan bạn này quá, chỉ tự vệ hơi quá giới hạn thôi.

Dương Xuân Đức

Động 1 tí là đâm chém nhau được, toàn là ngưu tầm ngưu mã tầm mã chết là do số đen thôi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM