Đại sứ quán Hàn Quốc đề nghị giải quyết vụ DK Enc

Pháp luật

Đại sứ quán Hàn Quốc đề nghị giải quyết vụ DK Enc

(PLO)- Đại sứ quán Hàn Quốc đề nghị các cơ quan chức năng Việt Nam và các bên liên quan mau xúc tiến các thủ tục cần thiết và có hướng giải quyết phù hợp nhất.

Bản tin liên quan

Liên quan tới vụ ông Chang Byung Gil đề nghị TAND TP Hà Nội công nhận và cho thi hành bản án của Tòa án Tối cao Hàn Quốc, ngày 4-12, Đại sứ quán Hàn Quốc đã có văn bản đề nghị gửi Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và TAND TP Hà Nội về vấn đề này.

Theo Đại sứ quán Hàn Quốc, Công ty TNHH DK Enc Hàn Quốc (chủ tịch là ông Ju Sung Seek, quốc tịch Hàn Quốc và người đại diện pháp luật là ông Chang Byung Gil, quốc tịch Hàn Quốc) đã có tranh chấp khởi kiện với ông Jang Chin Hyuk (quốc tịch Hàn Quốc, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công ty DK Enc Việt Nam).

“Tòa án Hàn Quốc vào ngày 23-8-2017 với quyết định cuối cùng là “khớp với trình tự chuyển đổi tên của chủ đầu tư vốn” buộc bên bị kiện phải bồi hoàn vốn cổ phần do giám đốc là ông Jang Chin Hyuk đứng tên” - công văn của Đại sứ quán Hàn Quốc nêu.

Đại sứ quán Hàn Quốc đề nghị Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao xem xét, phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam để có hướng giải quyết phù hợp nhất. Về vấn đề Việt Nam và Hàn Quốc chưa có hiệp định tương trợ tư pháp bởi hai nước đang chuẩn bị xúc tiến đàm phán vòng 3, Đại sứ quán Hàn Quốc trích phán quyết của Tòa án Tối cao Hàn Quốc mà ông Chang Byung Gil cung cấp làm cơ sở. Theo đó, “việc đảm bảo tương trợ được thừa nhận khi so sánh với các điều kiện được công nhận bởi quy định pháp luật, án lệ, luật lệ của nước ngoài thì đủ để không cần thiết phải ký điều ước tương trợ với các quốc qua đó. Dù rằng trước đó chưa có tiền lệ nhưng nếu phán quyết đó cho thấy những tình tiết được công nhận phù hợp thì cũng đủ để được công nhận”.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 25-11, ông Chang Byung Gil đến Văn phòng đại diện của báo Pháp Luật TP.HCM tại Hà Nội trình bày về việc ông đề nghị TAND TP Hà Nội công nhận và cho thi hành bản án của Tòa án Tối cao Hàn Quốc tại Việt Nam. Ông cũng cung cấp nhiều tài liệu, chứng cứ.

Về phía DK Enc Việt Nam, sau khi sự việc được đăng tải, ông Nguyễn Văn Nam (trợ lý ông Jang Chin Hyuk) đã dùng email gửi thư kiến nghị ký tên ông Jang Chin Hyuk cho báo Pháp Luật TP.HCM và một số cơ quan khác để bác bỏ những gì ông Chang Byung Gil nêu. Ngoài thư khiếu nại gửi qua email, phía DK Enc Việt Nam không cung cấp thêm tài liệu, chứng cứ gì. PV đã liên hệ với ông Nam đề nghị sắp xếp một cuộc gặp với ông Jang Chin Hyuk. Ông Nam nói sẽ hỏi ý kiến ông Jang Chin Hyuk và thông báo lại nhưng đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi gì từ phía ông Nam.

Trong một diễn biến khác, sáng 5-12, TAND TP Hà Nội đã triệu tập các bên để hòa giải theo thông báo được phát đi ngày 29-11. Sau khi tham dự buổi hòa giải này, luật sư Trương Thanh Đức (Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam)  nhận định: “Đây có thể là một trong số ít vụ việc đề nghị công nhận và cho thi hành bản án nước ngoài tại Việt Nam. Vụ việc có thể là một dịp tốt tạo ra tiền lệ để sau này Việt Nam áp dụng nguyên tắc “có đi có lại” trong quan hệ tư pháp với các nước”.

CHÂN LUẬN

BÌNH LUẬN

Minh

Mong cơ quan pháp luật xem xét giải quýêt sớm

Giám đốc

Là một nhà đầu tư,tôi hiểu cảm giác của ông Chang. Đó là 1 tổn thất lớn. Rất mong chính quyền ủng hộ và giải quyết giúp ông Chang.

Thuc Chinh

Từ giờ không chơi Golf ở sân sky lake này nữa.

Thanh Tuyết

Momg ông sớm thắng kiện ở Việt Nam. Mong các golf thủ tẩy chay sân golf này ...

Hoa

Mong các cơ quan ban ngành và toà án nhân dân thành phố Hà Nội hỗ trợ công bằng văn minh để các nhà đầu tư tin tưởng vào sự công minh của pháp luật Việt Nam.
Nếu án này ở Việt Nam thì chắc chấn là hình sự rồi.
Chúc ông Chang Byung Gil sớm tìm được công lý và mong bài sau sẽ nhìn thấy ông nở nụ cười.

Linh linh

Pháp luật là thước đo, điều kiện để các nhà đầu tư tiềm năng đến với đất nươc chung ta.Kính mong cơ quan nhà nước , pháp luật giúp đỡ, giải quyết để Ông. Việt nam sẽ là một trong những an toàn, tươi đẹp, thân thiên, công bằng trước mắt các bạn bè quốc tế.

Thanh

Mong các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết để tạo cơ hội cho cá nhà đầu tư

Linh

Kính mong những cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hãy giải quyết triệt để và nhanh chóng vụ này. Để Việt Nam luôn tươi đẹp về phong cảnh, pháp luật và cả con người trong mắt bạn bè quốc tế.

Manh Tuan

Ngày nào cũng vào báo hóng xem vụ việc được giải quyết thế nào?

Ngân Hà

Mong các cơ quan , ban ngành đọc được bài viết để sớm đưa ra quyết định hỗ trợ thi hành án, tạo tiền đề cho việc hỗ trợ tư pháp về các bản án thương mại, dân sự, đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho các nhà đầu tư nước ngoài. Cảm ơn báo Pháp luật và nhà báo Chân Luận đã đưa tin hy vọng bạn đọc sẽ được đón nhận cái kết tốt đẹp từ vụ việc này.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM