Đại ca giang hồ dùng súng đoạt mạng đối thủ

Pháp luật

Đại ca giang hồ dùng súng đoạt mạng đối thủ

(PL)- Ngày 9-5, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Anh (SN 1988, trú xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ) 15 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, giữa Lê Hoàng Anh và Nguyễn Song Thao (trú xã Đức An, huyện Đức Thọ) có xích mích, hiểu lầm nhau từ trước. Khoảng 16 giờ 30 ngày 20-9-2018, Nguyễn Xuân Tập (em trai Thao) đã gọi Trần Cao Nguyên cùng một số người đến nhà tìm Lê Hoàng Anh để giải quyết mâu thuẫn. Khi vừa đến nhà Anh, Nguyên một mình xông vào trước. Thấy có đông người đến tìm mình, lại được cảnh báo trước, Lê Hoàng Anh vào nhà lấy khẩu súng trường thể thao bắn thẳng vào người Nguyên khiến viên đạn trúng ngực, xuyên tim nên nạn nhân tử vong sau đó.

Sau khi gây án, Anh bỏ trốn. Đến ngày 21-9-2018, Anh đến Công an tỉnh Lạng Sơn đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Tại tòa, Lê Hoàng Anh thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, xin lỗi gia đình người bị hại và xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Trước đó, bị cáo đã cùng gia đình bồi thường cho gia đình bị hại 450 triệu đồng.

PHÚ VINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM