Đã tìm ra nguyên nhân cái chết của người thu gom mì mót

Pháp luật

Đã tìm ra nguyên nhân cái chết của người thu gom mì mót

(PLO)- Theo kết luận giám định pháp y về tử thi ngày 15-11-2018 của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh thì bà Bích chết là do chấn thương sọ não trên người có bệnh lý thiếu máu cơ tim. 

Bản tin liên quan

Chiều 6-12, gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Bích ở ấp Hội Thanh, xã Tân Hội, huyện Tân Châu, Tây Ninh cho biết vừa nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh về nguyên nhân cái chết của bà Bích.

Theo đó, kết luận giám định pháp y về tử thi ngày 15-11-2018 của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh đã kết luận bà Bích chết là do chấn thương sọ não trên người có bệnh lý thiếu máu cơ tim. 


Đống mì mà bà Bích vừa thu gom từ những người dân nghèo trong vùng đi mót về.


Theo kết luận giám định pháp y thì bà Bích chết là do chấn thương sọ não trên người có bệnh lý thiếu máu cơ tim. 

Bà Bích là người thu gom mì mót, đã ngã ngửa và chết khi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành của xã Tân Hội, huyện Tân Châu ngày 15-8 vừa qua mà Pháp Luật TP.HCM từng nhiều lần phản ánh.

Trước đó, CQĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã đề nghị gia hạn thời hạn giải quyết tin báo tố giác về tội phạm liên quan đến cái chết của bà do vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp, phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm.

Ngày 15-10, VKSND tỉnh Tây Ninh đã ban hành quyết định gia hạn thời hạn giải quyết tin báo về tội phạm thêm hai tháng nữa. Thời hạn chót giải quyết tin báo tố giác kéo dài đến ngày 16-12-2018.
Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 15-8-2018, đoàn kiểm tra của xã Tân Hội do một phó chủ tịch xã làm trưởng đoàn đến kiểm tra giấy phép kinh doanh của bà Bích. Bà Bích xuất trình một giấy phép kinh doanh mang tên người khác. Đoàn kiểm tra lập biên bản và từ đây hai bên cự cãi. Sau đó bà Bích bị ngã và chết.

Đại tá Nguyễn Tri Phương, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, đã thông tin cho Pháp Luật TP.HCM biết ông đã nghe cấp dưới báo cáo là gia đình bà Bích cản trở đoàn kiểm tra, sau đó bà vấp và ngã. Công an và chính quyền địa phương đến nói chuyện với gia đình. Gia đình cũng đồng thuận không có việc một thành viên trong đoàn kiểm tra xô bà Bích ngã. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình làm thủ tục mai táng cho bà Bích.
Tuy nhiên, theo gia đình, việc bà Bích ngã ngửa đập đầu xuống nền xi măng nơi bà nấu hủ tiếu bán cho khách là do một thành viên trong đoàn kiểm tra xô ngã. Chưa có ai đại diện chính quyền xã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình trong việc tang ma hay giải tỏa các nghi ngờ, bức xúc của gia đình liên quan đến cái chết của bà. Gia đình bà Bích đã có đơn tố cáo đích danh người mà gia đình cho rằng đã xô bà ngã chết, đồng thời đề nghị xử lý hình sự người này.

PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Đình Phủ

Gia đình bà Bích cấn phải yêu cầu Cục kỹ thuật hình sự của Bộ công an giám định lại nguyên nhân cái chết của bà Bích. Bởi theo kết luận của Phòng KTHS công an Tây Ninh hoàn toàn không thuyết phục về mặt bệnh lý học. Trên toàn thế giới chưa có trường hợp nào bị té ngả ngửa do thiếu máu cơ tim. Đây là dấu hiệu dọn đường chạy án của thủ phạm xô ngả bà Bích,

Nguyễn Đình Phủ

Liệu có tin nổi bản giám định pháp y của phòng kỹ thuật hình sự CA tỉnh Tây Ninh hay không?

Nguyen Trọng

Một khi có bóng dáng của cơ quan chức trách thì cũng khó xử. Có lẽ cũng tại công dân đã có sự phản kháng thái quá dẫn đến xô xát và môt người lớn tuổi thì điều gì cũng có thể xảy ra khi có sự xô đẩy lực mạnh. Tốt nhất là hãy làm một công dân nghiêm túc và chấp hành theo pháp luật thì rất ít xảy ra các sự kiện đáng tiếc

Minh Trí

Nếu tự té thì k bao giờ ngã ngửa ra sau, nên trường hợp này bị xô té 100%. Nếu k xô nta té thì sợ gì mà phải bỏ chạy hết. Là cán bộ mà thấy dân té bất tỉnh mà không cứu giúp lại bỏ chạy là thấy k có đạo đức rồi

Nguyễn thị lan

Bản kết luận quá,nhiều nghi vấn. Có dấu hiệu chuẩn bị tìm đường đối phó với dư luận và đánh đố pháp luật.

Tài Vinh

Nếu tự té thì thường người ta té quỵ hay té sấp, không bao giờ tự té mà té ngửa.

Nguoiyeubaopl

Tự té hay bị xô té đang chờ cơ quan chức năng làm rõ.

Trần Rớt

Chấn thương sọ não là do nạn nhân tự té ngã, bị xô ngã hoặc do bị người khác tác động, không dính líu gì đến bệnh lý thiếu máu cơ tim. Lẽ ra việc này phải do pháp y phụ trách sao lại do phòng kỹ thuật hình sự kết luận. Sao "gia đình cũng đồng thuận không có việc thành viên xô ngã... " rồi lại có đơn tố cáo đích danh người xô ngã, chữ nghĩa lộn xộn quá không hiểu nổi.

Hoà Bình

Khung vừa thôi, đọc cho kỹ, gia đình đồng thuận... là ông giám đốc công an nghe báo cáo vậy thôi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM