Đà Nẵng: Trại giam chỉ tiếp người có giấy âm tính với COVID-19

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Ba, ngày 11/8/2020 - 14:23

(PLO)- Trại giam TP Đà Nẵng không tiếp nhận thăm thân, những người liên hệ làm việc phải trình giấy có có kết quả âm tính với virus Sars-CoV-2.

Ngày 11-8, tin từ Công an TP Đà Nẵng, các trại giam của đơn vị này chỉ tiếp và làm việc những điều tra viên, kiểm sát viên, luật sự khi trình được giấy có kết quả âm tính với virus Sars-CoV-2.

Đối với phạm nhân, người mới đưa vào trại cũng phải có giấy với kết quả âm tính và phải giam khu riêng biệt với phạm nhân cũ.


Cán bộ trại giam đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: T.M

Ngoài ra, những người làm việc trong trại giam phải đảm bảo các thiết bị bảo hộ cần thiết, tuyệt đối an toàn. Trong thời gian chưa công bố hết dịch, các trại giam không tiếp nhận các trường hợp thăm thân của người nhà phạm nhân.

Trước đó, tối 6-8, Bộ Y tế công bố một cán bộ công an 24 tuổi bị mắc COVID-19 là bệnh nhân 711.

Anh này ngụ đường Hoàng Hoa Thám (phường Tân Chính, quận Thanh Khê), đang công tác tại Trại giam Hòa Sơn (Đà Nẵng). Anh này bị nhiễm COVID-19 khi đi canh gác phạm nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.


Phạm nhân được lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19. Ảnh: T.M

Sau đó, ngày 10-8, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 800 cán bộ chiến sỹ và phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam.

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục