Đà Nẵng cho văn phòng công chứng, luật sư hoạt động trở lại

Pháp luật

Đà Nẵng cho văn phòng công chứng, luật sư hoạt động trở lại

(PLO)- Các văn phòng công chứng, văn phòng luật sư ở Đà Nẵng đã tạm dừng hoạt động từ ngày 1-4 nhưng nay sẽ cho hoạt động trở lại.

Bản tin liên quan

Sáng 4-4, trao đổi với PLO, ông Châu Thanh Việt (Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP Đà Nẵng) cho biết Sở đang làm dự thảo văn bản triển khai cho hoạt động trở lại của các văn phòng công chứng và văn phòng luật sư sau khi có hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

"Tuy nhiên, khi hoạt động phải thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định", ông Việt cho hay.


Các văn phòng công chứng và văn phòng luật sư ở Đà Nẵng sẽ sớm hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện tốt phòng chống dịch. Ảnh: LÊ PHI

Trước đó, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn TP về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 sau Chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Theo đó, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng tại TP tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 1-4 đến hết ngày 15-4.

Sở cũng yêu cầu các tổ chức hành nghề luật sư, tổ chức đấu giá tài sản, các văn phòng thừa phát lại, các doanh nghiệp hành nghề quản lý, thanh lý tài sản trên địa bàn TP tạm dừng hoạt động 15 ngày.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

Phạm Xuân Đạt

Sở TP thành phố Đà Nẵng cần phải xem kỷ lại Công văn số 2601/VPCP-KG...bởi công văn này nhằm chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương hiểu rõ : Cách li xã hội - khác với “ ngăn đường, tạm dừng hoạt động đối với một số ngành nghề, lĩnh vực (như Công chúng, luật sư......) Nên cần phải hiểu rõ câu này có nghĩa là: ......còn một số tổ chức khác thuộc lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp đó là Thừa phát lại, Tổ chức đấu giá...Rất mong LĐ Sở TP thành phố Đà Nẵng cân nhắc, thận trọng xem xét lại nội dung của CV số 2601/VPCP.....xin trân trọng cảm ơn !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM