Đã khởi kiện vụ nữ chủ tịch phường ở Cà Mau bị đòi con nuôi

Pháp luật

Đã khởi kiện vụ nữ chủ tịch phường ở Cà Mau bị đòi con nuôi

(PLO)- Nội dung khởi kiện của anh Cao Nhơn là yêu cầu tòa xác định anh là cha ruột của bé gái. 

Bản tin liên quan

Sáng nay 16-4, Tòa án TP Cà Mau (Cà Mau) đã nhận đơn khởi kiện của anh Cao Nhơn, người tự nhận là cha ruột bé gái bị bỏ rơi do nữ chủ tịch một phường ở Cà Mau đang nhận làm con nuôi. 


Anh Cao Nhơn từng quỳ gối van xin trước nhà bà chủ tịch phường. Ảnh: Trần Vũ

Theo đơn khởi kiện, anh Cao Nhơn yêu cầu Tòa án xác định và công nhận mình là cha ruột của bé gái sinh ngày 1-1-2019, hiện do nữ chủ tịch phường nuôi dưỡng. Tòa án đã nhận đơn và hẹn trả lời việc có thụ lý hay không trong 10 ngày. 

Ngay sau khi nộp đơn khởi kiện, trả lời PLO, anh Cao Nhơn nói: "Bà chủ tịch có hứa nếu chúng tôi chứng minh được đúng là cha ruột thì bà sẽ trả lại cháu bé. Tôi cũng chỉ khởi kiện một nội dung duy nhất nhờ tòa xác định tôi là cha ruột bé, không còn nội dung nào khác". 

Như PLO đã thông tin, ngày 1-1, người dân phát hiện một bé gái bị bỏ rơi báo với chính quyền. Sau đó, đứa bé này được một nữ chủ tịch phường làm thủ tục nhận làm con nuôi theo Luật nuôi con nuôi. 

Ngày 26-2, anh Cao Nhơn xuất hiện xin lại bé gái, cho rằng do khi sinh bé hai vợ chồng giận nhau nên người mẹ đã đem bỏ mà mình không hay biết. Tuy nhiên, mọi nỗ lực nhận lỗi, van xin của anh không kết quả vì người nuôi dưỡng yêu cầu anh phải có chứng cứ chứng minh anh là cha cháu bé. 

Cũng theo anh Cao Nhơn, anh là nguyên đơn duy nhất trong vụ kiện, mẹ cháu bé là chị K. sẽ xin tham gia vụ án với tư cách nhân chứng. 

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

Single Firefly

To THE HUNG: Bạn có đang làm cha không vậy? Tình nghĩa máu mủ ruột rà là rất thiêng liêng. Vợ chồng anh ta vì giận nhau mà người vợ vì thiếu suy nghĩ, hành động nông nổi đem bỏ con và cũng chỉ một thời gian ngắn sau đó, cả vợ chồng cùng nhau đến gặp bà chủ tịch phường để xin nhận lại con. Bà Chủ tịch phường đòi hỏi xác nhận cha ruột là đúng. Và cuối cùng, tôi tin rằng Tòa án sẽ công minh ra phán quyết giao bé lại cho cha mẹ ruột của bé. Ai lại nỡ nhẫn tâm chia cắt phụ tử tình thâm!

thehung

Nếu đúng là con của anh ta thi phải sử lý nghiêm anh ta trước quyền luôn làm cha thiên luôn không cho anh ta có cơ hội sinh đẻ nữa để ra lại vứt bo

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đang hiển thị 2201645673509662010.