Đã có kết luận về bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh

Pháp luật

Đã có kết luận về bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh

(PLO)- Trong quyết định trả hồ sơ, HĐXX TAND quận 4, TP.HCM yêu cầu điều tra về bàn tay trái của bị can Nguyễn Hữu Linh lúc trong thang máy với bé gái...; và nay đã có kết luận về tình tiết này. 

Bản tin liên quan

Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM vừa có kết luận giám định bổ sung liên quan đến việc truy tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo kết luận, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera nên không rõ bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không. 


Ông Nguyễn Hữu Linh rời khởi toà khi hoãn xử ngày 25-6

Như PLO đã thông tin bị can Linh bị truy tố theo quy định tại Điều 146 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.
Tại phiên tòa ngày 25-6 mới đây, TAND quận 4 quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung với nội dung yêu cầu cơ quan giám định có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại đoạn camera hình ảnh được ghi lại trong thang máy từ thời gian 21 giờ 10 phút 06 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (theo giờ hệ thống camera).
Trước đó, ngày 17-4 của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đưa ra những nhận định không rõ ràng, mang tính chủ quan như : “… Có khả năng bàn tay trái của ĐT2 chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của ĐT1,…” hay “… nên rất có thể bàn tay trái của ĐT2 đã chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của ĐT1, tuy nhiên không có căn cứ để xác định rõ vị trí chạm…”. Sau đó, cơ quan tố tụng đã truy tố và đưa vụ án này ra xét xử.
Còn theo kết luận mới: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây (theo giờ hệ thống Camera như trong tập tin Video cần giám định) bàn tay trái của ĐT2 có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của ĐT1 hay không”.
Sau đó, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có Công văn trả lời khẳng định lại không đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian lúc 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây theo giờ hệ thống camera, bàn tay trái của ĐT2 có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của ĐT1 hay không do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của Camera.
Theo hồ sơ, trưa ngày 1-4 ông Linh đi từ Đà Nẵng vào TP.HCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4) để ở. Chiều cùng ngày, ông Linh cùng bạn bè đi nhậu. Đến 21g cùng ngày, Linh về chung cư Galaxy và vào thang máy để đi lên tầng 11.
Khi vào thang máy, ông Linh gặp cháu N.K.C (SN 2013) đi mua đồ giúp mẹ trở về và từ tầng trệt tòa nhà đi lên căn hộ của mình. Lúc này, Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi…
Sau khi về nhà, bé C. kể với cha mẹ là có người đàn ông lớn tuổi ở tầng 11 ôm hôn bé trong thang máy. Lúc này, anh X. (cha bé C.) đi xuống ban quản lý chung cư yêu cầu trích xuất camera trong thang máy để kiểm tra xem người đàn ông lớn tuổi đó là ai nhưng kỹ thuật viên không cho xem camera và chờ xin ý kiến của ban quản lý chung cư.
Sự việc sau đó được báo cho ban quản lý chung cư và ban quản lý đã trích xuất camera để xem xét. Lúc này ban quản lý chung cư lập biên bản ghi nhận sự việc, đồng thời kiểm tra xem thẻ thang máy để xác định căn hộ mà ông Linh sử dụng.
Tuy nhiên, phải đến khoảng 9g45 sáng ngày 2-4, trưởng ban quản lý chung cư mới mời được ông Linh xuống, đồng thời mời cha mẹ bé C. cùng xuống làm việc.
Sau khi được cho xem lại camera với những hình ảnh đã được lưu lại, ông Linh thừa nhận người trong clip chính là mình và xin lỗi gia đình bé C.
Tuy nhiên, do sợ mất danh dự nên ông Linh đã khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, có số chứng minh nhân dân là 20003347 do Công an tỉnh Quảng Nam cấp tháng 10-2007.
Sau đó, đến 18g, ông Linh trở về Đà Nẵng vì máy bay đã được đặt vé khứ hồi từ trước. Đến chiều 2-4, đoạn clip lan truyền trên mạng, công an quận 4 tiến hành điều tra, xác minh...

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

BUỒN

THÔI, CHO ÔNG ẤY LẦN SÁM HỐI CUỐI CUỘC ĐỜI!

Mai Hà Mi

Ôm hôn là có hành vi đó rồi có thấy Minh Béo không. Luật Việt Nam nhiều nhi còn định nghĩa và phân tích cái gì ấy

lebinh

Cho dù tòa có tuyên Linh vô tội, dù với động cơ nào của người cầm cân nảy mực ; thì cộng đồng cũng đã có một bản án đích đáng dành cho hành vi xấu xa của ông này rồi.

Trần Hoàng Chân

Bọn móc túi có ai thấy cái tay thò ra chạm vào tài sản trong túi không? Áo quần cháu gái có dấu tay o?

TamNguyen

Không thấy ở đây là không được nhìn thấy bởi góc khuất camera chứ không đông nghia là không có.
Cương hôn mà ban tay trái "không dám" chạm vào phần trước cơ thê cháu gái hay sao?!!!

Minh Hải

Sao không hỏi cháu bé qua cha mẹ cháu là biết ngay mà. Cháu sinh năm 2013, vẫn cũng còn tuổi "con nít" mà con nít thường không nói dối. Việc dễ ẹc thế mà điều tra tới, điều tra lui mãi không ra.

Lê Công Dân

Thế lời khai của bị hại thì sao không đưa ra để kiểm chứng mà suy đoán theo cảm tính vậy.

nguyễn tiến sinh

Làm sao mà giám định khi góc quay camara bị che khuất. Tuy nhiên, KL sẽ chính xác nếu: cho thực nghiệm theo lời khai của cháu bé; mặt khác theo cơ chế vận hành của cánh tay, đưa lên đưa xuống vậy thì bàn tay cũng sẽ trượt lên xuống trên phần cơ thể phía trước của bé. Không thể nói chỉ cái cánh tay di chuyển mà bàn tay không sờ gì. Bởi bàn tay không áp chặt vào cơ thể bé thì làm sao giữ bé lại được. Chỉ nhiu đây thôi là đủ cấu thành tội dâm ô rồi trẻ em rùi!

Nguyễn Đình Phủ

Không cần biết Nguyễn Hữu Linh có chạm bàn tay trái vào chỗ "nhạy cảm" nào của bé C hay không, nếu bé C không chịu nói ra. Tuy nhiên, hành vi ôm và kéo sát bé C vào người Linh, rồi hun vào mặt,vào cổ bé cũng đủ chứng minh đó là động thái dâm ô ( ít nghiêm trọng). Đề nghị toà án quận 4 TP. HCM xét xử Linh thấp nhất là 1 năm tù treo là cũng đủ răn đe anh ta rồi.

Khanh

Không cần chờ kết luận cũng biết rồi sẽ thế mà...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM