Đã có 838 bản án, quyết định của tòa được công khai

THANH VÂN
THANH VÂN
Chủ Nhật, ngày 23/7/2017 - 09:18

(PLO)- Đó là thông tin được ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao cho biết tại buổi hội thảo lấy ý kiến về các bản án, quyết định dự kiến đề xuất phát triển thành án lệ do TAND Tối cao tổ chức ngày 22-7.

Nhân việc các đại biểu nói đến việc công khai bản án, ông Bình cho biết: "Chúng tôi bắt đầu công khai bản án vào cuối tháng 7. Đến giờ này có 838 bản án, quyết định của TAND các cấp được công khai.

"Số lượng người truy cập nghiên cứu lên đến 119.700 người. Như hôm nay, mới 9 giờ sáng đã có 273 người truy cập vào trang web. Đặc biệt, có bản án của TAND quận Liên Chiểu, Đà Nẵng có hơn một ngàn lượt truy cập", ông nói.


Ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND Tối cao đang phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Thanh Vân

Theo ông Bình, đây là một quyết định rất dũng cảm của TAND tối cao. Vì đây là lần đầu nên chắc hẳn sẽ không tránh khỏi sai sót. "Chúng tôi rất ủng hộ chờ đợi phản ứng của công luận. Vì vậy, chúng tôi rất hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp. Và cho đến giờ này, một tín hiệu đáng mừng là ý kiến phê bình ít hơn ý kiến ủng hộ.’- Ông Bình nói thêm.

Như đã thông tin, Chiều 18-7, TAND Tối cao đã tổ chức lễ khai trương trang thông tin điện tử công bố bản án, quyết định của tòa án với sự tham gia tại 778 điểm cầu của hệ thống ngành tòa án. Việc công bố bản án, quyết định của tòa án trên trang điện tử nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch trong hoạt động của tòa, góp phần nâng cao chất lượng bản án, quyết định của tòa án...

Với trang điện tử này, người dân, cơ quan, tổ chức có thể tìm kiếm, xem trực tiếp nội dung các bản án, quyết định đã công bố thuộc các lĩnh vực liên quan, các án lệ được áp dụng.

Ngoài ra, người dân còn có thể trực tiếp cho ý kiến về các bản án, quyết định được công bố. 

THANH VÂN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Thành phố 2 chiều, nhìn từ BV hồi sức COVID-19

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Chúng tôi - những nhà báo đã chứng kiến, thấu hiểu nhiều hơn về một trận chiến không hề có tiếng súng mà khốc liệt khủng khiếp - cuộc chiến giành lại sự sống ở lằn ranh sinh tử cho bệnh nhân COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục