Đã bắt giam bị can xâm hại bé 10 tuổi ở Chương Mỹ

Pháp luật

Đã bắt giam bị can xâm hại bé 10 tuổi ở Chương Mỹ

(PLO)- Giám đốc Công an TP Hà Nội cho rằng vụ việc bé gái 10 tuổi bị xâm hại tình dục trên địa bàn là nghiêm trọng, vì vậy đã chỉ đạo cơ quan CSĐT Công an TP rút hồ sơ lên để điều tra.

Bản tin liên quan

Sáng 19-3, liên quan đến vụ bé gái 10 tuổi bị xâm hại tình dục đang gây phẫn nộ dư luận, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã rút hồ sơ vụ án này lên để giải quyết, đồng thời ra lệnh tạm giam đối với bị can Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính).


Bị can Nguyễn Trọng Trình tại CQĐT. Ảnh: ANTĐ


Bị can Nguyễn Trọng Trình qua hình ảnh trích xuất từ camera

Trao đổi với PLO.VN, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết thẩm quyền giải quyết vụ án thuộc Công an huyện Chương Mỹ. Tuy nhiên giữa công an và VKSND huyện Chương Mỹ chưa thống nhất với nhau quan điểm về mức độ nghiêm trọng của vụ án. Do vậy, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo rút hồ sơ.

“Anh em đánh giá vụ việc không nghiêm trọng nhưng tôi cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng, xâm phạm tình dục cháu nhỏ như vậy là không được” – Trung tướng Khương nói.

Cùng với đó, Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng bày tỏ việc các cơ quan báo chí thông tin về vụ việc nói trên là cần thiết, tuy nhiên cần lưu ý mức độ, cách thức đưa tin để tránh trường hợp gây ảnh hưởng và tổn thương tới nạn nhân.

“Đừng để nạn nhân sau này không có cơ hội phát triển bình thường, nếu đặt vào vị trí con mình, cháu mình thì sẽ như thế nào…” – Trung tướng Khương nhấn mạnh.

Trước đó, như đã đưa tin, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Điều tra ban đầu cho thấy trưa ngày 24-2, chị NTH (37 tuổi, trú tại xã Hợp Đồng) nhận được cuộc điện thoại từ chồng, nói chị đi đón con gái là cháu VNQ (10 tuổi) đang đi lạc ở ngoài đường.

Gặp được con, chị H. tá hỏa khi thấy trên mặt và quần áo của con mình dính nhiều vết máu và liên tục gào khóc. Kiểm tra cơ thể, chị phát hiện trên cổ của Q. có vết hằn hình bàn tay, xương tay phải bị rạn, gãy răng hàm dưới và chảy máu ở bộ phận sinh dục.

Nghi ngờ con bị xâm hại tình dục, gia đình chị H. trình báo tới cơ quan chức năng. Vào cuộc điều tra, nghi phạm được xác định là Nguyễn Trọng Trình.

Làm việc với công an, Trình khai nhận trong lúc đi bán thịt heo về thì thấy bé Q. đi một mình nên nảy sinh ý định xâm hại. Trình dụ dỗ cháu lên xe, chở tới một vườn chuối rồi dùng tay thực hiện hành vi dâm ô, khiến nạn nhân bị xây xước, chảy nhiều máu từ vùng kín...

Trình bị khởi tố về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ngay sau khi thông tin về vụ việc được đăng tải, hàng loạt ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi của nghi phạm. Cùng với đó, nhiều người cho rằng với những thương tích trên cơ thể của nạn nhân, tội danh mà công an huyện Chương Mỹ khởi tố phải là hiếp dâm chứ không phải dâm ô.

Ngoài ra, công an còn cho hay Trình từng có một tiền án về tội cướp giật tài sản, đang là đối tượng trong diện quản lý, theo dõi của cơ quan chức năng địa phương. Chính vì điều này, không ít nhận định cho rằng việc để Trình tại ngoại sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với chính gia đình nạn nhân cũng như người dân trong khu vực.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Bùi Xuân Thuấn

Xử nghiêm cho phụ nữ tự tin hơn vì mình được bảo vệ ở mọi nơi mọi lúc. XH công bằng văn minh dân chủ thực sự.

quatsq

10 tuổi là thuộc loại trẻ em, thiếu niên hay là thanh niên vậy ta, hình như có quy định theo độ tuổi thì phải

bao công

Hoan hô công an tp hà nội / cần phải điều tra xem tại sao cho nó tại ngoại

Hoàng Vũ

Làm kỹ xem vì sao nó được tại ngoại dễ đến thế. Và tại sao khẳng định vụ án không nghiêm trọng. Vậy nếu người nhà các ông bị hại thì có như thế không? Tôi rất vui vì vụ án được điều tra lại và tên thú đọi lốp người bị tạm giam.

Đặng thị thái

Một sự việc như vậy mà cũng để dư luận bức xúc...mất uy tín nghề nghiệp

Bình yên

Phải bỏ tù thật nặng nhưng tên sở khanh bỉ ổi thế này để làm trong sạch xã hội. Chúng tôi có con gái và chúng tôi lo sợ về một xã hội bất an như thế này.

Công bằng

Theo tôi pháp luật xét xử xong nên thả tự do ở độ cao khoảng 1000 m so với mặt đất

Thong diep tu ky vat

Chúng tôi hoan nghênh Trung Tướng Khương-Nói Như Trung Tướng Là Đúng-Còn Anh Gạn Lại Một Câu Về Báo Chí Đưa Tin-ANH YÊN TÂM... DÂN CHÚNG TÔI CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU DUY NHẤT LÀ BẮT GIAM-XÉT XỬ THẬT NẶNG TÊN TỘI PHẠM KIA... CÒN CHÚNG TÔI BẢO VỆ CHÁU BÉ CÒN HƠN CA CÁC ANH

Dân

Như Giám đốc nói, nếu như là Con, Cháu mình thì CA Chương Mỹ có cho là sự việc ít nghiêm trọng không?

Nguyễn thị lan

Tôi đại diện người dân cảnh cáo các cơ quan đã không bắt tạm giam mà cho bị cáo tại ngoại. Và làm tường trình tại sao không bắt tạm giam.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM