Cựu phó tổng giám đốc MobiFone bật khóc tại tòa

Pháp luật

Cựu phó tổng giám đốc MobiFone bật khóc tại tòa

(PLO)- Đứng trước bục khai báo, nữ bị cáo Phạm Thị Phương Anh, cựu phó tổng giám đốc MobiFone, bật khóc khi nói tới trách nhiệm của mình trong thương vụ MobiFone-AVG. 

Bản tin liên quan

Chiều 18-12, phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến thương vụ MobiFone-AVG tiếp tục với phần xét hỏi của các luật sư. 

Trả lời luật sư Vũ Gia Trưởng, bị cáo Phạm Thị Phương Anh, cựu phó tổng giám đốc MobiFone, trình bày: “Là những người lãnh đạo ở vụ án này, tôi nghĩ ai cũng đau. Ai cũng chỉ mong muốn được sự khoan hồng của pháp luật để tất cả chúng tôi được làm người công dân có ích cho pháp luật và người con có hiếu với bố mẹ, cũng có thể để cho con mình những gì đó học tập được.


Bị cáo Phạm Thị Phương Anh tại tòa. Ảnh: TUYẾN PHAN

Tôi mong HĐXX, đại diện VKS thấu hiểu những suy nghĩ, cố gắng của chúng tôi. 14 bị cáo đã cố gắng trung thực, khai báo thành thực và mỗi người một chân một tay khắc phục hậu quả mình gây ra” - nữ bị cáo nói trong nước mắt.

Đối với việc các văn bản về tình trạng tài chính yếu kém, thua lỗ của AVG có báo cáo lên cấp trên không, bị cáo Phương Anh cho rằng các báo cáo, đánh giá của mình làm ra và không muốn bất cứ một ai từ cấp trưởng ban trở xuống còn phải đứng ở bục như bà ngày hôm nay.

“Những nội dung đó chuyển đi đâu, như thế nào, biết như làm sao thì từng người một hãy nói để làm sao cho lương tâm mình không bị day dứt và hãy nói để làm sao cho đồng đội xung quanh mình ra khỏi phiên tòa, cuộc sống sau này sẽ tiếp tục còn là bạn, biết đâu sẽ là đồng nghiêp, thấy hoạn nạn còn giúp đỡ nhau.

Đó là mong mỏi, suy nghĩ của tôi nên lúc nào cũng nghĩ phải cố gắng để những người xung quanh không bị ảnh hưởng bởi những gì mình nói, làm” - bị cáo này nêu.

Trước đó, bị cáo Phương Anh cũng trả lời câu hỏi của một luật sư khác về quá trình mua bán cổ phần AVG. 

Nữ bị cáo này khẳng định không muốn để vụ án ảnh hưởng tới các đồng nghiệp, cấp dưới. “Cá nhân tôi hôm nay đứng ở đây, cả trong quá trình điều tra, tôi luôn cố gắng nói lên sự thật về vai trò của mình và không làm ảnh hưởng tới đồng nghiệp của tôi, không để cấp dưới của tôi phải vất vả nữa” - bà Phương Anh nói. 

Theo cáo buộc, bị cáo Phương Anh là cựu phó tổng giám đốc MobiFone phụ trách tài chính, kế toán; Tổ trưởng Tổ giúp việc; Tổ trưởng Tổ đàm phán. Bà Phương Anh biết rõ tình hình tài chính của AVG yếu kém, kinh doanh thua lỗ kéo dài, nợ vay lớn, giá mua cổ phần cao so với giá trị của AVG thể hiện trên sổ sách kế toán.

Tuy nhiên, bà này đã cùng Ban Tổng giám đốc ký các báo cáo trình HĐTV; ký quyển dự án HĐTV trình Bộ TT&TT xem xét, phê duyệt dự án; thống nhất hoàn thiện dự án mua AVG với giá hơn 8.898 tỉ đồng, tương đương 95% cổ phần của AVG theo nguyên trạng.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Thuong V John Le

The gian co nhan qua bao ung. Song nhan duc gap dieu tot lanh. Song doc ac gap su doc ac.

Single Firefly

Những giọt nước mắt của bà Cựu Phó Gián đốc Mobiphone có ý nghĩa gì ở đây? Hoặc ăn năn, hối hận về việc làm sai trái của mình hoặc tiếc nuối vì nuốt không xong miếng mồi béo bở này

Mạnh Đức

Đã biết rỏ tình hình tài chính quá yếu kém của AVG, vẫn ký trình cấp trên phê duyệt với giá mua không tưởng...
Bà có biết bao nhiêu cán bộ của mobiphon sẽ ra sao nếu vụ án không bị phát hiện.

Doan anh

Qua theo dõi phiên tòa, thấy Đa số các bị cáo la thành khẩn, khai báo kể cả Trương Mih Tuấn, duy nhất bị cáo Nguyễn Bắc Son là quanh co chối tội đề nghị xử nghiêm bị cáo Son

Miền tây

Bà PTGĐ nói là "không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh không ảnh hưởng đến cấp dưới có nghĩa là sao? , có nghĩa là bà khai báo thành thật mà những gì bà đã làm, hay là bà khai báo để bao che cho những người xung quanh cho cấp dưới của bà? . /.

Nguyễn Đình Phủ

Hầu hết những kẻ phạm tội tham nhũng đều giống nhau một điểm: Lúc chưa bại lộ thì coi trời bằng vung. Nếu báo chí mới phản ánh một ít dấu hiệu sai phạm nào đó, thì chúng nó lập tức trả đũa bằng mọi cách, kể cả thuê bọn xã hội đen hành hung. Nhưng sau khi bị bắt điều tra, chứng cứ phạm tội rành rành, thì lại "chảy nước mắt cá sấu". Phạm Thị Phương Anh còn biết nói "những lời có cánh" y chang các nhân vật trong tiểu thuyết. Ôi, cảm động hết chỗ chê.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM