Cựu chủ tịch xã hầu tòa và đề nghị thay đổi kiểm sát viên

HT
HT
Chủ Nhật, ngày 22/3/2020 - 08:00

(PLO)- Tại tòa, bị cáo Quảng đề nghị thay đổi kiểm sát viên vì lý do từng có đơn tố cáo vị này nhưng không được HĐXX chấp nhận. 

Mới đây, HĐXX TAND huyện Ea Súp (Đắk Lắk) đã mở phiên xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Quảng (cựu chủ tịch UBND xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp) bị truy tố về tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.


Bị cáo Quảng tại tòa. Ảnh: HT

Theo cáo trạng trong những năm 2012, 2014 và 2015, ông Quảng đã lập khống, duyệt, ký chi thanh toán các chứng từ không đúng quy định, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 333 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Quảng đã đề nghị thay đổi kiểm sát viên nhưng không được HĐXX chấp thuận. Trước khi tòa xử bị cáo Quảng cũng có đơn gửi tòa án huyện đề nghị về việc thay đổi kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa.

Lý do là bị cáo Quảng từng có đơn tố cáo cả điều tra viên và kiểm sát viên kiểm sát điều tra và giữ quyền công tố cùng người ký cáo trạng buộc tội mình.

Tại tòa, bị cáo Quảng bác bỏ các cáo buộc trong cáo trạng. Trong khi HĐXX đặt nhiều câu hỏi với những người liên quan để làm rõ vụ án.

Sau đó do bị cáo Quảng bị ho và tỏ ra mệt mỏi nên luật sư đã đề nghị hoãn phiên tòa. Sau khi hội ý, HĐXX đã chấp nhận đề nghị và cho tạm hoãn phiên xử cho đến khi có thông báo mới vì tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

HT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục