Cựu bí thư xã: 'Dùng búa ném chó chứ không giết người'

Pháp luật

Cựu bí thư xã: 'Dùng búa ném chó chứ không giết người'

(PLO)- Cựu bí thư xã thừa nhận hành vi xâm phạm mồ mả, tuy nhiên đối với tội giết người, bị cáo có lời khai khác trước.  

Bản tin liên quan

Sáng 7-1, TAND tỉnh Đắk Nông xét xử Đỗ Văn Minh (cựu bí thư xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) về các tội giết người, hủy hoại tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và xâm phạm mồ mả.

Tại phần xét hỏi, bị cáo thừa nhận hành vi xâm phạm mồ mả như cáo trạng nêu.

Đối với hành vi giết anh Lê Nho Vương (em họ bên vợ của Minh), bị cáo khai chiều 3-5-2020, thấy hai con chó cắn nhau nên dùng búa ném nhưng không may trúng vào đầu anh này, tử vong. 


Bị cáo Đỗ Văn Minh tại tòa. Ảnh HT

Sau đó, Minh đưa nạn nhân vào nệm nằm, dùng búa đánh tiếp hai cái vào đầu. Đến tối cùng ngày, Minh đưa thi thể anh Vương lên xe ô tô và điều khiển xe đến xã Đăk Som, huyện Đăk G’long đốt xe, sau đó bỏ trốn. Bị cáo thừa nhận hành vi đã gây ra cái chết của anh Vương.

HĐXX hỏi bị cáo về việc lời khai trước đó ở cơ quan điều tra có khác với lời khai này, bị cáo Minh nói lúc bị bắt do hoảng loạn nên mới có lời khai như thế.


Người nhà bị hại tại tòa. Ảnh HT

Cũng tại tòa, bị cáo Minh khai vay mượn của nhiều người với số tiền hơn 23,7 tỉ đồng. Sau khi sự việc bị phát hiện, Minh đã tác động gia đình để bồi thường một phần nhỏ.

Đồng thời, bị cáo tác động gia đình sang xin lỗi và bồi thường một phần cho gia đình nạn nhân nhưng không rõ có được chấp nhận hay không.


Hàng chục người đến theo dõi phiên xét xử. Ảnh HT

Theo cáo trạng, Minh vay mượn tiền của nhiều người và không có khả năng trả nợ. Minh có ý định tìm xác người chết đưa lên ô tô rồi đốt cháy, tạo hiện trường giả vụ tai nạn giao thông để mọi người lầm tưởng mình đã chết. Việc này nhằm chiếm đoạt số tiền Minh đang nợ và để vợ con Minh được hưởng tiền bảo hiểm.

Khoảng 0h ngày 26-4-2020, Minh ra nghĩa địa đào mộ để lấy xác nhưng không được nên bỏ về.

Tối 3-5-2020, Minh ăn cơm và ngủ tại nhà rẫy của anh Trần Nho Vương (em họ bên vợ Minh) cách nhà rẫy của Minh khoảng 300 m.

Khoảng 0 giờ hôm sau, Minh tỉnh dậy, ra ngoài nhà lấy một cây búa (loại búa bổ củi) tiếp tục đi cạy nắp quan tài. Tuy nhiên, lúc đó, Minh lại nảy sinh ý định giết anh Vương nên đã dùng búa đánh hai cái vào trán anh này khiến nạn nhân tử vong.

Sau đó, Minh điều khiển ô tô chở thi thể anh Vương đi về hướng Lâm Đồng. Trên đường đi, Minh cho ô tô tông vào cột mốc bên lề đường để tạo hiện trường vụ tai nạn. Tại đây, Minh đưa thi thể nạn nhân lên ghế tài xế, tháo đồng hồ của mình đeo vào tay nạn nhân rồi châm lửa đốt.

H.TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

Hòng quy nhơn

Khai cỡ nào cũng bị tử hình thôi... 4 tội được sao thoát nổi...

Kgb

Chắc nó ...nghe mùi âm phủ nên khai báo quanh co để chối tội. Dễ gì mà qua mặt Hội đồng xét xử? Coi chừng còn bị áp dụng thêm tình tiết...quanh co chối tội thì càng ...mau về dưới
.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM