Cướp tài sản của gái bán dâm, đâm chủ nhà trọ

HOÀNG ANH TUẤN
HOÀNG ANH TUẤN
Thứ Năm, ngày 17/5/2018 - 16:01

(PLO)- Huy và Tuấn lên kế hoạch cướp tài sản của người bán dâm bằng cách dụ vào phòng đang thuê để khống chế rồi cướp tiền và điện thoại.  

Sáng 17-5, TAND thị xã Đồng Xoài, Bình Phước mở phiên xét xử sơ thẩm xét xử bị cáo Lâm Ngọc Huy về tội cướp tài sản và cố ý gây thương tích; Phạm Đức Tuấn về tội cướp tài sản. Tuy nhiên, HĐXX phải hoãn vì vắng mặt người bị hại và người liên quan.

Theo cáo trạng, Huy rủ Tuấn đi cướp tài sản. Cả hai thuê nhà trọ và bàn nhau dùng thủ đoạn sử dụng dao bấm, dây sạc pin và các vật dụng khác để làm công cụ thực hiện hành vi.


Hai bị cáo tại tòa.

Khoảng 10 giờ ngày 3-7-2017, Huy và Tuấn lên kế hoạch cướp tài sản của người bán dâm bằng cách dụ vào phòng đang thuê để khống chế rồi cướp tiền và điện thoại. Đến 18 giờ 30 cùng ngày, Huy thỏa thuận với chị N. mua dâm với giá 800.000 đồng thì được đồng ý. Khi chị N. chạy xe đến thì phát hiện có hai người trong phòng nên không dám vào.

Chị N. yêu cầu thuê một phòng nữa để bán dâm từng người. Thấy vậy, Huy và Tuấn lao tới bịt miệng rồi kéo chị N. vào phòng vệ sinh khóa cửa lại. Chưa dừng lại, hai bị cáo rút dao khống chế và dán băng keo vào miệng, lục soát nhưng không thấy có tài sản giá trị.  

Lúc này, Tuấn ra ngoài phòng tiếp tân yêu cầu chị P. (chủ nhà trọ) đưa chìa khóa xe của chị N. nhưng bị khước từ. Thấy bất thường nên chị P. đi theo sau Tuấn vào phòng để kiểm tra. Khi vừa mở cửa, Tuấn nói với Huy đã bị phát hiện và định bỏ trốn.

Thấy tiếng kêu cứu của chị N. vọng ra, Huy liền cầm dao đi vào đâm một nhát rồi chạy ra ngoài. Lúc này, chị P. cũng vừa bước tới nên Huy tiếp tục đâm một nhát vào bụng chị. Sau khi gây án, Huy và Tuấn chạy ra ngoài lên xe phóng khỏi hiện trường. Ngày hôm sau, cả hai đến công an đầu thú và giao nộp con dao gây án.  

Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu, chị N. bị thương tích 3%, chị P. bị thương tích 31%. Cơ quan chức năng xác định các bị can cố ý chiếm đoạt tài sản hơn 13,6 triệu đồng của chị N. (trong đó có chiếc xe máy của chị N. trị giá 8 triệu đồng, một điện thoại 1,5 triệu đồng…). Trong vụ án, Huy giữ vai trò khởi xướng đồng thời trực tiếp phạm tội, Tuấn đồng phạm thực hành cùng Huy. 

Tại phiên bị hại là chị N., người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và những người đại diện hợp pháp, nhân chứng vắng mặt không có lý do. Xét thấy các yêu cầu của người bị hại N. cũng như diễn biến của vụ án cần làm rõ một cách khách quan, toàn diện nên HĐXX tuyên hoãn phiên tòa.

HOÀNG ANH TUẤN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục