Cục trưởng THADS nhắc cấp dưới phải giữ mình

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Năm, ngày 18/7/2019 - 18:41

(PLO)- Cục trưởng Thi hành án Dân sự TP Cần Thơ nhắc các chi cục trưởng đừng vì tâm lý còn 5-6 năm nữa nghỉ hưu mà “buông” là tất cả những phấn đấu trong công tác đều mất hết…

Chiều 18-7, Cục Thi hành án Dân sự (THADS) TP Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết công tác THADS, hành chính chín tháng và triển khai phương hướng nhiệm vụ ba tháng cuối năm 2019.


Hội nghị sơ kết công tác THADS, hành chính tại Cục THADS TP Cần Thơ chiều 18-7. Ảnh: NN

Theo báo cáo của Cục THADS, kết quả THADS, hành chính về việc cơ quan này thụ lý hơn 15.500 việc, tăng 664 việc so với cùng kỳ năm 2018. Trong số có điều kiện, đã giải quyết xong hơn 6.550 việc, đạt tỉ lệ 58,7%. Tổng số tiền thụ lý là hơn 3.662 tỉ. Trong số có điều kiện, đã giải quyết xong hơn 486 tỉ, đạt tỉ lệ 21,84%.

Trong đó, kết quả thi hành số tiền trong các bản án kinh tế, tham nhũng là 16 việc, tương ứng số tiền 15,7 tỉ. Đã giải quyết xong ba việc với số tiền 1,8 tỉ. Án hành chính có 14 việc đã thi hành xong tất cả.

Trong chín tháng số việc đã kê biên tài sản, định giá lại và bán đấu giá nhiều lần vẫn chưa xử lý dứt điểm là 151 việc, tương ứng số tiền hơn 172 tỉ.

Cũng theo báo cáo, toàn TP có 15 việc THADS trọng điểm tương ứng với số tiền 37,4 tỉ đồng. Kết quả đã thi hành được 3,7 tỉ.

Về công tác tổ chức cán bộ, đã thực hiện việc chuyển đổi vị trí công tác hai công chức, điều động đối với bảy công chức trong các cơ quan THADS trực thuộc. Về kỷ luật công chức, đã xử lý kỷ luật đối với ba trường hợp công chức (gồm khiển trách hai người, cảnh cáo một người).


Ông Nguyễn Viết Xuân phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: NN

Ông Nguyễn Viết Xuân – Cục trưởng Cục THADS cho biết, dù năm nào lãnh đạo Cục cũng nhắc nhở nhưng liên tục ba năm nay đều có công chức bị kỷ luật. Ông Xuân nhắc các công chức, nhất là các chi cục trưởng phải cố gắng giữ mình, không được vi phạm và để xảy ra sai phạm tại đơn vị của mình. Ông Xuân nhắc các chi cục trưởng đừng vì tâm lý còn 5-6 năm nữa nghỉ hưu mà “buông” là tất cả những phấn đấu trong công tác đều mất hết.

Theo ông Xuân, để phòng ngừa xảy ra vi phạm, thì việc đầu tiên là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho công chức, phải toàn tâm toàn ý vì công việc. Người lãnh đạo phải tăng cường kiểm tra, nắm được các khoản thu từ THA tại đơn vị, phải thực hiện kiểm tra đột xuất để sớm phát hiện vi phạm nếu có. Lãnh đạo chi cục phải nắm được diễn biến nhật ký tiền gửi THA để khi thấy có vấn đề bất thường phải kiểm tra trực tiếp…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam hoan nghênh những việc đã làm được của Cục THADS trong thời gian qua. Cạnh đó, ông Nam lưu ý ngành cần tăng cường công tác kiểm tra nội bộ.

Theo ông Nam, nếu công tác kiểm tra nội bộ được tăng cường thì đã không xảy ra những việc phải kỷ luật cán bộ như vừa qua. Việc này sẽ giúp phát hiện và ngăn chặn sớm những sai sót. Ngoài ra, ngành cần trang bị thiết bị, phương tiện hiện đại, làm sao giúp cho việc giải quyết THA các vụ việc được nhanh chóng. Đồng thời, ngành phải tăng cường thuyết phục, giáo dục trong THA để tránh xảy ra các khiếu kiện kéo dài liên quan đến lĩnh vực này.

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục