Cục THADS nói về vụ bà Thảo không trả con dấu cho Trung Nguyên

Pháp luật

Cục THADS nói về vụ bà Thảo không trả con dấu cho Trung Nguyên

(PLO)- Theo Cục THADS TP.HCM trường hợp bà Lê Hoàng Diệp Thảo không thực hiện công việc theo bản án đã tuyên thì sẽ thực hiện xử phạt hành chính theo quy định.

Bản tin liên quan

Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM vừa có công văn trả lời câu hỏi của phóng viên PLO liên quan đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị cưỡng chế thi hành án.
Cụ thể, theo Cục THADS TP.HCM hiện Cục này đang thi hành bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM, trong đó bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải thi hành các khoản:
Buộc bà Thảo phải chấm dức hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế công ty cổ phần số 0309613403 do Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đăng ký lần 2 ngày 13/5/2010 của công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên. Bà Thảo phải hoàn trả cho công ty Trung Nguyên con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế công ty cổ phần nêu trên ngay sau khi bản án có hiệu lực pháp luật.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của công ty Trung Nguyên.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi nhân danh công ty Trung Nguyên để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.


Công văn Cục THADS TP.HCM trả lời phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM

Cục THADS TP.HCM cho rằng, trường hợp bà Thảo không chấp hành quyết định cưỡng chế của Chấp hành viên thì Cục THADS TP căn cứ quy định tại Điều 114, Điều 116, Điều 118, Điều 119 Luật THADS để tiếp tục tổ chức thi hành đúng quy định pháp luật.
Căn cứ vào Điều 118 Luật THADS, trường hợp bà Thảo không thực hiện công việc theo bản án đã tuyên thì cơ quan THA sẽ thực hiện xử phạt hành chính theo quy định.
Liên quan đến đơn tố cáo ngày 6-6-2019 của diện theo uỷ quyền của bà Thảo, hiện Cục THADS TP đã nhận được đơn và đang xem xét giải quyết.
 

Ngày 6-6, đại diện Cục THADS TP.HCM đã tiến hành lập biên bản đối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên quan đến việc không thi hành án bản án.

Theo đó, biên bản được lập trước số nhà 31 Tú Xương, P.7, quận 3, địa chỉ được cơ quan thi hành án đã thông báo trước đó buộc bà Thảo phải có mặt vào lúc 9 giờ sáng 6-6 để thi hành các khoản nội dung liên quan đến bản án của TAND cấp cao tại TP.HCM. 

Chấp hành viên cùng cán bộ tư pháp phường, cảnh sát khu vực, Chủ tịch UBND và Phó trưởng công an P.7, quận 3... trước sự chứng kiến của tổ trưởng tổ dân phố 56 cùng người được thi hành án là đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên đã lập biên bản vi phạm hành chính với bà Thảo. 

Sau đó đại diện theo uỷ quyền của bà Thảo có đơn tố cáo Chấp hành viên lạm quyền và cho rằng Công ty Trung Nguyên đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu mới từ ngày 20-10-2015. Bà Thảo không chiếm giữ, đóng dấu… như Cục Thi hành án Dân sự TP đề cập.

NGÂN NGA

BÌNH LUẬN

Kgb

Vợ chồng nhà này cũng ...đời thường như bao vụ ly hôn khác chẳng thấy thể hiện....nét văn hóa của kẻ lắm tiền. Thế mới biết kiếm tiền là thể hiện tài năng còn ...chia tiền là thể hiện nét văn hóa. Không còn tình cảm thì chia tay nhau một cách lặng lẽ và thanh thản. Cấu xế nhau chi cho thiên hạ cười chê.

Thinh Nguyên

Chấp hành viên nên đề xuất thu trương xem xét đề xuất những điểm chưa rõ đề nghi tòa giải thích. Làm ẩu coi chừng lọt trồng nhé /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Song

Thua thì trả ấn tín đi chứ, giữ cũng vô nghĩa có tác dụng gì đâu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM