Cử tri Tân Phú, TP.HCM: Mong trị nghiêm nạn xâm hại trẻ em

TRÚC PHƯƠNG
TRÚC PHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 13/5/2021 - 14:43

(PLO)- Cử tri quận Tân Phú tại buổi tiếp xúc các ứng viên đại biểu HĐND TP.HCM mong muốn có những quy định ngăn chặn triệt để vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em.

Sáng 13-5, các ứng cử viên đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 đơn vị 23 đã có buổi tiếp cử tri quận Tân Phú, TP.HCM.

Đơn vị 23 gồm các ứng cử viên: Bà Phạm Thị Thu Hà - Phó Chánh án TAND TP.HCM, ông Nguyễn Trung Anh - Phó Giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Hà Hải - Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM, bà Phạm Thị Thanh Hương - Chủ tịch UBND phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú. 


Cử tri Nguyễn Thị Thanh Trang mong muốn đại biểu vào cuộc xử lý vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Sau khi các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, các cử tri quận Tân Phú đã bày tỏ mong mỏi rằng các ứng cử viên nếu trúng cử thì với vai trò của mình cần xây dựng, ban hành quy định khả thi để giải quyết tình trạng xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình.

Góp ý về tình trạng xâm hại trẻ em, cử tri Nguyễn Thị Thanh Trang cho rằng các ứng cử viên cần phải thúc đẩy hoạt động phổ biến pháp luật đến gần người dân hơn, song song đó là vấn đề giáo dục giới tính phổ cập đến trẻ em để trẻ biết tự bảo vệ bản thân trước các hành vi xâm hại.

Cử tri Nguyễn Thị Ngọc Nga mong muốn phải có những chế tài mạnh mẽ để ngăn chặn triệt để vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em. Trong đó, đề nghị đại biểu HĐND cần vào cuộc kịp thời khi phát hiện các vụ xâm hại tình dục trẻ em.


Ứng cử viên Phạm Thị Thu Hà giải đáp ý kiến của cử tri. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Giải đáp các ý kiến của cử tri, ứng cử viên Phạm Thị Thu Hà - Phó Chánh án TAND TP.HCM cho biết: TP.HCM và nhiều tỉnh, thành trên cả nước có Tòa Gia đình và Người chưa thành niên. Mô hình tòa này đang được nhân rộng để xét xử các vụ án về bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em.

Bà Hà cũng cho biết trong nhiều công tác, bản thân bà cũng đã liên kết chặt chẽ với tổ chức Hội Phụ nữ, nhà trường… để tuyên truyền pháp luật, xây dựng các phiên tòa giả định về vấn đề bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em. Từ đó giúp đối tượng trên tránh xa các nguồn rủi ro, đồng thời cơ quan nhà nước cũng kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc vi phạm.

"Dù trúng cử hay không, tôi sẽ vẫn tiếp tục liên kết chặt chẽ với từng tổ chức địa phương, người dân để đấu tranh bảo vệ cho phụ nữ, trẻ em khỏi nạn xâm hại tình dục" - bà Hà nhấn mạnh.

 

TRÚC PHƯƠNG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Trực tiếp Việt Nam – UAE: Mục tiêu lịch sử

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu lần đầu tiên trong lịch sử vào giai đoạn cuối cùng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong khi UAE muốn có lần thứ hai liên tiếp làm được điều này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục