Cú lừa ngoạn mục trị giá tiền tỉ của một người đàn ông

Pháp luật

Cú lừa ngoạn mục trị giá tiền tỉ của một người đàn ông

(PLO)- Trường nói dối với mọi người rằng Trường là chủ thửa đất số 69 với mục đích để bán đất. Sau đó Trường đã bán cho nhiều người và chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng.

Bản tin liên quan

Ngày 10-5 TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa vụ án hình sự sơ thẩm “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ra xét xử. Ngô Quang Trường (43 tuổi, ngụ huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) là người bị đưa ra xét xử trong vụ án này.
Nhưng sau phần xét hỏi thì HĐXX đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung với lý do có nhiều tình tiết trong vụ án chưa được cơ quan điều tra làm rõ.


Bị cáo Ngô Quang Trường

Theo cáo trạng, vào năm 2005, Trường lợi dụng mối quan hệ tình cảm chung sống như vợ chồng với bà Nguyễn Thị H., là người sở hữu thửa đất số 69 (nay là thửa 196, tờ bản đồ số 6, tọa lạc tại khu phố 3, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa).
Trong quá trình chung sống, Trường nhờ bà H. viết khống giấy sang nhượng thửa đất trên cho Trường để dùng thế chấp vay ngân hàng, lấy tiền làm ăn. Tuy nhiên, giấy tờ sang nhượng đất nêu trên đã không vay được ngân hàng.
Đến năm 2007, Trường sử dụng giấy sang nhượng đất nói trên để làm thủ tục đăng ký đứng tên Trường làm chủ sử dụng đất nhưng chuyện này Trường không cho bà H. biết.
Cho đến ngày 4-8-2010, Trường sử dụng giấy Biên nhận hồ sơ số 14026/VPĐK ngày 15-6-2007 đứng tên Trường và nói dối với mọi người rằng Trường là chủ thửa đất số 69 với mục đích để bán đất. Sau đó, Trường đã bán cho vợ chồng ông Trần Xuân Sự 150 m2 đất nằm trong thửa đất nêu trên của bà H. Với hành vi trên, Trường đã chiếm đoạt của vợ chồng ông Sự 240 triệu đồng.
Sau đó, từ năm 2011 đến ngày năm 2013, Trường lại sử dụng giấy Biên nhận hồ sơ số 14026 để tiếp tục lừa bán thêm 650 m2 đất nằm trong thửa đất nêu trên của bà H. cho ông Nguyễn Văn Minh, chiếm đoạt hơn 1,2 tỉ đồng.

TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM