Công an TP Vĩnh Long bị đòi bồi thường gần 4 tỉ đồng

Pháp luật

Công an TP Vĩnh Long bị đòi bồi thường gần 4 tỉ đồng

(PLO)- Như mọi lần, câu trả lời chị Trịnh Kim Liên nhận được vẫn là “cũng bức xúc lắm nhưng không thể làm được gì vì không có bị can”.

Bản tin liên quan

Chiều 11-1, chị Trịnh Kim Liên (vợ nạn nhân Nguyễn Văn Đức - người tử vong khi đang bị tạm giam tại Công an TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) đã đến Cục Điều tra phía Nam để hỏi về vụ án dùng nhục hình mà cơ quan này thụ lý giải quyết nhưng hiện tạm đình chỉ. Tuy nhiên, vẫn như mọi lần, câu trả lời chị nhận được là “cũng bức xúc lắm nhưng không thể làm được gì vì không có bị can”.

Chị Liên cho biết ngay ngày mai chị sẽ gửi đơn yêu cầu Công an TP Vĩnh Long bồi thường thiệt hại các khoản chi phí liên quan đến cái chết của anh Đức. Theo đó, gia đình chồng chị và chị yêu cầu cơ quan này bồi thường các khoản tổn thất về tinh thần và thiệt hại vật chất bao gồm: chi phí mai táng, tiền cấp dưỡng cho song thân và con của anh Đức, thiệt hại thực tế bị mất… Tổng số tiền yêu cầu bồi thường là gần 4 tỉ đồng.


 Chị Trịnh Kim Liên và đơn yêu cầu Công an TP Vĩnh Long bồi thường thiệt hại.

Được biết khi còn sống, anh Đức là người trực tiếp làm và bỏ mối bánh tiêu cho các chợ đầu mối tại TP Vĩnh Long. Thời gian còn lại anh Đức là lao động tự do, chạy xe ôm và thợ hồ xây dựng theo mùa vụ. Sau ngày anh mất, con trai anh (sinh năm 2001) cũng đã nghỉ học khi vừa xong lớp 8.

“Tôi vẫn đang lựa lời dỗ dành con quay lại trường để mà còn có tương lai. Nếu cha nó còn, nó không dám nghỉ đâu vì nó sợ cha nó một phép” - chị Liên nghẹn ngào cho biết.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, tháng 5-2013, anh Nguyễn Văn Đức tử vong khi đang bị tạm giam. Tháng 11-2013, CQĐT VKSND Tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án dùng nhục hình xảy ra tại Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Long.

Tuy nhiên, đến nay vụ án đang phải tạm đình chỉ. Hàng loạt dấu hiệu bất thường trong việc giải quyết án đã được báo chỉ ra như: Quyết định tạm đình chỉ có từ tháng 9-2014 mà đến tháng 12-2015 CQĐT VKSND Tối cao mới giao cho gia đình anh Đức dù gia đình khiếu nại, lui tới nhiều lần. CQĐT VKSND Tối cao đã nhận được kết luận giám định của Phân viện Pháp y Quốc gia tại TP.HCM từ tháng 5-2015 nhưng không phục hồi điều tra mà đến nay vẫn thông báo cho gia đình anh Đức rằng phải đợi kết quả giám định.

Đặc biệt, đã hơn hai năm trôi qua kể từ khi CQĐT VKSND Tối cao khởi tố vụ án dùng nhục hình mà vẫn chưa khởi tố bị can nào...

PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM