Công an lý giải vì sao chưa bắt khẩn cấp kẻ đánh vợ dã man

Pháp luật

Công an lý giải vì sao chưa bắt khẩn cấp kẻ đánh vợ dã man

(PLO)- Kẻ đánh vợ gãy tay chân, vỡ nền sọ từng đánh vợ bị thương tích trầm trọng nhưng do nhẹ dạ, người vợ làm đơn bãi nại.

Bản tin liên quan

Chiều 27-8, liên quan đến vụ Huỳnh Ngọc An (26 tuổi) ngụ Huy Khiêm, Tánh Linh (Bình Thuận) đánh, chém tàn nhẫn người vợ đang mang thai, chúng tôi đã trao đổi với Đại tá Nguyễn Văn Loan, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh, về việc vì sao chưa bắt khẩn cấp An.

Theo Đại tá Loan, cơ quan điều tra đang khẩn trương làm rõ việc này và đã đưa nạn nhân đi giám định. "Ngay sau khi có thông báo sơ bộ về tỉ lệ tổn thương cơ thể của cơ quan giám định, cơ quan điều tra sẽ thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định pháp luật” - Đại tá Loan cho biết.

Cũng theo Đại tá Loan, cách đây hơn ba tháng, Huỳnh Ngọc An cũng từng đánh vợ là chị Lâm Thị Mến gây thương tích. Tuy nhiên, sau đó người vợ có đơn bãi nại, không yêu cầu xử lý nên công an huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính và đưa An vào diện giám sát, theo dõi.


Nạn nhân Lâm Thị Mến.


Huỳnh Ngọc An.

Trong khi đó theo tin từ BV đa khoa An Phước, qua siêu âm, thăm khám cái thai trong bụng nạn nhân phát triển bình thường không bị ảnh hưởng.

Theo tin từ Trung tâm Giám định pháp y Bình Thuận, cơ quan này đang khẩn trương tiến hành giám định toàn diện tổn thương cơ thể của nạn nhân và chậm nhất sáng mai (28-8) sẽ có kết quả sơ bộ ban đầu gửi cho cơ quan điều tra.

Trước đó, vào ngày 17-8, nạn nhân Lâm Thị Mến (31 tuổi) được gia đình chồng đưa đến BV Chợ Rẫy (TP.HCM) nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Sau hai ngày cấp cứu, bệnh nhân Mến xin xuất viện về nhà.

Theo BV Chợ Rẫy, bệnh nhân bị chấn thương đầu, vỡ nền sọ (gãy xoang sàng hai bên); cả tay trái và phải bị gãy xương trụ, xương quay, xương mác; gãy nhiều xương ngón tay ở bàn tay trái… Đặc biệt nạn nhân đang có thai sống khoảng 26 tuần.

Theo chị Mến, mặc dù các vết thương rất nặng nhưng chồng chị là Huỳnh Văn An, người trực tiếp đánh đập chị, đe dọa nếu không xuất viện sẽ giết chết tại bệnh viện nên chị lo sợ, xin các bác sĩ cho về.

Mặc dù thương tích đầy mình nhưng khi về đến nhà, An buộc vợ phải vào bếp nấu cơm. Khi vợ khóc lóc, năn nỉ do hai tay và một chân còn băng bột có dấu hiệu nhiễm trùng, mắt không thấy rõ thì An tiếp tục dùng cây đánh vợ thêm lần nữa.

Lần này may mắn có anh Nguyễn Hưởng và chị Nguyễn Thị Tâm xót thương hoàn cảnh của nạn nhân nên đã kêu gọi ủng hộ, chuyển nạn nhân đến BV đa khoa Nam Bình Thuận tiếp tục điều trị và thay nhau nuôi bệnh, đút cho nạn nhân ăn. Thời điểm này cũng là lúc gia đình chồng chị Mến và người chồng đã đánh đập dã man vợ tránh mặt luôn.


Nhiều người xót thương hoàn cảnh đã đến chăm sóc nạn nhân tại bệnh viện.Cả tay và chân nạn nhân đều bị gãy.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 22 giờ 30 ngày 16-8, chồng chị là Huỳnh Văn An (26 tuổi), ngụ xã Huy Khiêm (Tánh Linh) đi nhậu về thấy vợ đang nằm ngủ đã chửi rủa thậm tệ. Quá sợ việc chồng từng đánh đập, chị Mến bỏ ra nhà sau thì An dùng cây gỗ dài 80 cm đánh đập tàn nhẫn lên đầu, tay, chân nhưng chị Mến vẫn cố gắng bỏ chạy. Lập tức An dùng dao đuổi theo chém liên tiếp vào người đầu ấp tay gối với mình vô cùng ác độc.

Gia đình người chồng và hàng xóm đều không dám can ngăn. Khi phát hiện chị Mến hôn mê, hàng xóm đã gây áp lực yêu cầu gia đình chồng đưa nạn nhân đến BV Chợ Rẫy cấp cứu.

Theo lời nạn nhân, hơn một năm qua người chồng đã đánh đập chị rất nhiều lần, chết đi sống lại nhưng lần này là lần hành hạ, đánh đập tàn nhẫn nhất.

Hiện ngoài các vết thương khủng khiếp trên, hai mắt nạn nhân đều mờ, không nhìn rõ do trận đòn tồi tệ trên. Đối với cái thai bảy tháng tuổi, hiện nạn nhân đã được chuyển đến BV đa khoa An Phước (Phan Thiết) để siêu âm và theo dõi sát.

Theo nguồn tin của chúng tôi, nạn nhân Lâm Thị Mến ngụ xã Mỹ Thới, huyện Long Xuyên, An Giang. Đầu năm 2018, tình cờ gặp An rồi hẹn hò yêu nhau. Tuy nhiên, do đã lỡ duyên một lần, gia đình không chấp nhận cho Mến kết hôn với người trẻ tuổi hơn. Sau đó Mến đã trốn nhà ra Bình Thuận sống như vợ chồng với Huỳnh Văn An mà không đăng ký kết hôn.

PLO sẽ theo dõi và tiếp tục thông tin vụ việc này.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

le duy thuan

Mai mốt đưa vào tù nhờ anh em trong tù dạy dỗ em nó dùm để nó biết nỗi đau khi vợ nó phải chịu. Để nó biết hành hạ người khác phải nhận hậu quả như thế nào

Xuân Phạm

Công An huyện Tánh Linh sao không khởi tố và bắt tạm giam thằng chồng khốn nạn này, bởi đây không phải là lần đầu nó đánh vợ, thậm chí cách đây không lâu đã bị xử phạt hành chính, nếu không được giúp đở của người khác thì nạn nhân đã tử vong, vậy mà nó còn vào tận bệnh viện Chợ Rẫy -TPHCM để đe dọa giết néu không ra viện, sau khi xuất viện về nhà nó còn bắt phải nấu ăn, phục vụ nó, lại còn bị nó tiếp hành hung tàn nhẫn... Vậy thì vì sao CA huyện Tánh Linh không khởi tố bắt tạm giam theo đúng qui định của pháp luật?

Tạ Thanh Tùng

Mình cũng là một người dàn ông, nhưng khi đọc bản tin này cảm thấy nhục nhã thật... Trên đời này lại còn những thằng khốn nạn như thế? Đọc càng thêm bức xúc, công an phải chờ giám định rồi mới bắt tạm giam trình tự pháp luật gì ngộ vậy? Hai người lại đánh nhau thì bắt liền, tạm giam chờ giám định để xử. Còn thằng chồng đánh con vợ thừa sống thiếu chết thì phải chờ giám định xong mới bắt... Trình tự nghịch lí thế à? Hay đợi thằng chồng nó đến tỏ ra ăn năng hối hận rồi lại mang về xử hành chínhrồi tiếp tục tái lại cái tính thú của nó. Đợi con vợ nó chết rồi mới mang nó xa xử.

Tam Nguyen

Nạn nhân bi đánh nhiều lần, đang có thai, thương tật do chính hắn gây ra mất khả năng tự ve... và xem qua hình ảnh thương tat tôi cho rằng tên này phải chịu khung hình phạt đến 15 năm tù mà mấy anh ở đó chờ kết quả giám định..
Tôi phạm bỏ trốn thì sẽ như thế nào các anh?

Thành An

Công An Tánh Linh xử lý vụ việc quá chậm, nạn nhân đã nguy hiểm đến tính mạng rồi (gãy tay, gãy chân...) sao vẫn để tên con đồ này ung dung ở ngoài xã hội.

long

Chậm chỗ nào. Người vợ bãi nại thì sao mà xử lí hình sự được. Có đọc bài viết mà không hiểu thì đọc lại giùm cái đi

Kiến Ròm

Có lẽ Long là người phải đọc lại bài viết nhiều lần để hiểu chứ không phải là Thành An vì người vợ bãi nại là trước đó 3 tháng, còn lần này là trong tháng 8 đó bạn...

Nguyenduong

Đọc xong đúng là đau lòng. Sau mà trên đời này có nhiều người đàn ông ác quá. Sau này a An cũng bị y như vậy. Sẽ có nguoi bẻ tay và chân anh ấy. Có vay sẽ co trả báu

bao công

Đã biết rõ mặt đề nghị anh em xã hội truy tìm và ''' giáo dục ''' tên súc sinh này

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM