Công an đình chỉ 2 người do hành vi không cấu thành tội phạm

NGÂN NGA
NGÂN NGA
Thứ Tư, ngày 26/5/2021 - 17:50

(PLO)- CQĐT Công an tỉnh Bình Định vừa ra quyết định đình chỉ bị can đối với hai người do hành vi không cấu thành tội phạm. 

Chiều 26-5, trao đổi với PLO, Luật sư Lê Văn Hoan (Đoàn Luật sư TP.HCM, người bào chữa cho anh Vũ Cao Nguyên) cho biết Công an tỉnh Bình Định đã đình chỉ điều tra đối với Vũ Cao Nguyên (31 tuổi) và Đỗ Văn Tượng (45 tuổi) do hành vi không cấu thành tội phạm. 
Cạnh đó, CQĐT cũng hủy bỏ biện pháp ngăn chặn tạm giam ngày 23-4 đối với Nguyên và Tượng.
Theo cáo trạng, Tô Thị Mỹ Duyên nợ 6,8 triệu đồng và làm tiếp viên karaoke cho vợ chồng Huỳnh Thị Diễm Hồng, Nguyễn Tấn Đạt nhưng bỏ trốn đi chơi.
Sáng 26-11-2018, Hồng, Đạt rủ hai người đến phòng trọ của bạn Duyên, đưa Duyên lên xe ô tô 7 chỗ ngồi rồi chở về một khách sạn ở TP Quy Nhơn và giữ lại để đòi nợ.


Anh Nguyên (trái) và anh Tượng được đình chỉ vì không cấu thành tội phạm. Ảnh: LSCC

Do Duyên không có tiền trả nợ nên sau khi bàn bạc và thoả thuận với Tượng, vợ chồng Hồng, Đạt dùng xe chở Duyên đến đường Quang Trung giao cho Nguyên.
Nguyên đưa cho vợ chồng Hồng, Đạt 20 triệu đồng để giữ Duyên ở lại quán karaoke do Nguyên quản lý, theo sự chỉ đạo của Tượng là chủ của Nguyên.
Sau đó, Tượng và Nguyên bị truy tố tội mua bán người; Đạt và Hồng bị truy tố về tội mua bán người và tội bắt giữ người trái pháp luật; Văn Võ Công Hậu, Võ Thanh Duy bị truy tố về tội bắt giữ người trái pháp luật.
Ngày 26-3, TAND tỉnh Bình Định đưa vụ án ra xét xử. Tượng, Nguyên, Đạt, Hồng kêu oan về tội mua bán người. Sau khi kết thúc phần tranh luận, toà đã ra quyết định trả hồ sơ vụ án.

NGÂN NGA

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục