Công an điều tra vụ nhảy lầu tự tử ở TAND tỉnh Bình Phước

Pháp luật

Công an điều tra vụ nhảy lầu tự tử ở TAND tỉnh Bình Phước

(PLO)- Sau khi tòa tuyên án ba năm tù vào buổi sáng, buổi chiếu ông Phước đến TAND tỉnh Bình Phước nhảy lầu tự tử.

Bản tin liên quan

Tối 29-5, đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước xác nhận có vụ nhảy lầu tự tử tại TAND tỉnh Bình Phước.

Theo ông Mạnh, người nhảy lầu tự tử là ông Lương Hữu Phước (55 tuổi, HKTT tại TP Đồng Xoài, Bình Phước). Ông Phước được xác định nhảy từ lầu hai của tại trụ sở tòa án xuống đất tử vong tại chỗ.

Ông Mạnh cho biết thêm, hiện Công an tỉnh Bình Phước đang phối hợp với Công an TP Đồng Xoài khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Được biết, sáng nay ông Phước vừa bị TAND tỉnh Bình Phước tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Đây là vụ án tai nạn giao thông dẫn đến chết người xảy ra vào tháng 1-2017. Khi bị truy tố và đưa ra xét xử ông Phước liên tục kêu oan.

Luật sư Dương Vĩnh Tuyến (người bào chữa cho ông Phước) cho biết: “Vào sáng nay, sau khi tòa tuyên án, tôi và ông Phước có về văn phòng luật sư của tôi để tiếp tục làm đơn đề nghị giám đốc thẩm. Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều, ông Phước đăng lên trang cá nhân dòng trạng thái đề cập đến cái chết. Sau đó, tôi nghe người nhà gọi điện báo ông Phước đã đến TAND tỉnh Bình Phước để tự tử”. 

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

Trần Văn Túc

Ông Lê Hữu Phước bị ông Tươi tổng, hơn nữa ông Tươi không có bằng lái xe lại uống rượu, ông Phước là nạn nhân sao phải đi tù còn ông Tươi lại chỉ phạt hành chính?

Đà Nẵng

Chưa nói là anh Lương Hữu Phước có lỗi hay không (vào facebook ảnh đọc thấy đúng là... ), cứ giả sử anh có lỗi, thì lỗi này chỉ bị phạt hành chính và thỏa thuận đền bù dân sự cho gia đình thôi. Không bị hình sự Theo Bộ luật hình sự 2015: Điều 29 Căn cứ miễn trách nhiệm hình sự, khoản 3 thể hiện: "3. Người thực hiện tội phạm ít nghiêm trọng hoặc tội phạm nghiêm trọng do vô ý gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm hoặc tài sản của người khác và được người bị hại hoặc người đại diện của người bị hại tự nguyện hòa giải và đề nghị miễn trách nhiệm hình sự, thì có thể được miễn trách nhiệm hình sự. " Người bị chết là bạn thân và tình huống không ai muốn này thì bồi thường bao nhiêu đó, xin cái giấy bãi nại có ngay, chứ tòa án chi!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM