Con rể ông Nguyễn Bắc Son tới tòa để nhận thư của bố vợ

Pháp luật

Con rể ông Nguyễn Bắc Son tới tòa để nhận thư của bố vợ

(PLO)- Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son viết thư động viên gia đình khắc phục 3 triệu USD nhận hối lộ, con rể bị cáo tới tòa để nhận bức thư này.

Bản tin liên quan

Cuối giờ chiều 21-12, thẩm phán Trương Việt Toàn cho biết có nhận được một bức thư của bị cáo Nguyễn Bắc Son, cựu bộ trưởng Bộ TT&TT.

Thẩm phán Toàn sau đó công bố một phần nội dung của bức thư. Theo đó, sáng cùng ngày, gia đình bị cáo Son đã khắc phục được 12,5 tỉ đồng. Còn 55 tỉ đồng, bị cáo sẽ động viên gia đình khắc phục trước ngày 26-12. 

“HĐXX ghi nhận tinh thần khắc phục của gia đình” - thẩm phán Toàn nói.

Tiếp đó, HĐXX hỏi gia đình bị cáo Son có ai đến tòa không. Lúc này, ông Trần Quang Hưng, con rể ông Nguyễn Bắc Son có mặt tại tòa.


Bị cáo Nguyễn Bắc Son. Ảnh: TUYẾN PHAN

HĐXX cho hay vừa công bố một phần nội dung thư của bị cáo Son và sẽ gửi lại gia đình bức thư này để có hướng khắc phục tiếp cho bị cáo.

Ông Hưng cho hay sẽ về truyền đạt lại với gia đình để có thời gian, cố gắng khắc phục trong thời gian nhanh nhất.

“Nhanh nhất chứ không cứ gì phải ngày 26-12, có thể nhanh hơn thì càng tốt, nhé” - thẩm phán nói.

HĐXX sau đó lưu ý ngày mai là Chủ nhật nên cơ quan thi hành án nghỉ, do vậy sáng thứ Hai, ông Hưng và gia đình có thể lên Cục Thi hành án dân sự để nộp sớm số tiền trên.

Tiếp lời, con rể bị cáo Son cho biết thêm ngay trong sáng nay gia đình đã đi làm những việc theo đúng nguyện vọng của ba vợ. Hiện gia đình đã xuất tài khoản số tiền 12,5 tỉ đồng nhưng vì đang là thứ Bảy nên cơ quan thi hành án nghỉ, hẹn quay lại vài sáng thứ Hai.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Giang Điền

Án tử đã phát huy tác dụng trong việc xét xử tham nhũng và thu hồi tài sản cho nhà nước. Phải thực hiện ngiêm đối với tội phạm tham nhũng không thể bỏ hình phạt này. Cơ quan điều tra phải tích cực khai thác các phạm nhân để xử lý đúng người đúng tội... Sẽ không thể có những vụ án tương tự vụ AVG nếu không tích cực điều tra và áp dụng chính sách khoan hồng với những tội phạm đã có công hợp tác như Phạm Nhật Vũ. Tất cả những tài sản bất minh phải coi là tài sản tham nhũng không cần điều tra như đề xuất của bà chủ nhiệm UBTP QH Lê Thị Nga yêu cầu hay thu thuế như đề xuất của cơ quan thanh tra chính phủ.

NGuyễn Thu Hiền

Phát hiện được vụ nào mới lòi ra vụ đó và trả bằng số tiền đã xác nhận có tham nhũng thì chả tên tham nhũng nào sợ. Tiền đó nó tham nhũng mua đất đai tiền đẻ ra tiền nó nhân lên gấp mấy lần rồi,... Ăn vài chục đời không hết! Phải đổi lại Luật là những khoản thất thoát của các cơ quan, Cty,... Nếu không chứng minh được là mình vô tội thì đều phải bồi thường, nếu không đem tử hình láng. Như thế nó mới sợ

lưu đình tâm

Nếu không có đề nghị của viện kiểm sát mức án tử hình thì chắc gì ông ta đã chịu buông tha số tiền đã nhận hối lộ từ Phạm Nhật Vũ. Từ khi ông Son bị khởi tố đến nay đã khá lâu nhưng ông ta có chịu buông tha ba triệu đô ra đâu. Điều đó chứng tỏ ông ta không hề ăn năn hối cải. Đến lúc này xin nạp tiền để khắc phục hậu quả chẳng qua là do sợ chết mà thôi.

Cao Trần

Suy nghĩ và hành động của ông Son tuy muộn nhưng cũng thể hiện cho mọi người biết là mình còn có một tý liêm xỉ và còn sỹ diện của con người. Suy cho cùng thì đồng tiền không phải của mình làm ra bằng mồ hôi và trí tuệ của mình thì buông thả càng sớm càng tốt...

phạm hùng

Tránh cho con dính án " tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có"

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM