Con rể giết cha mẹ vợ ra tòa chỉ gật và lắc

Pháp luật

Con rể giết cha mẹ vợ ra tòa chỉ gật và lắc

(PLO)- Giám định viên tâm thần cho rằng trước, trong và sau khi gây án, bị cáo Kiên bị bệnh tâm thần phân liệt dạng hoang tưởng, hạn chế nhận thức hành vi và chiều hướng bệnh càng nặng dần.

Bản tin liên quan

Ngày 12-7, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án tù chung thân bị cáo Trịnh Chí Kiên (48 tuổi, quê Long An) về tội giết người. HĐXX nhận định phía bị hại kháng cáo đề nghị tăng án nhưng vắng mặt tại phiên tòa và cũng không đưa ra được chứng cứ mới nên giữ nguyên án sơ thẩm.
Trước đó, cho rằng án sơ thẩm TAND TP.HCM tuyên án như trên là quá nhẹ, đại diện hai người bị hại cũng là vợ của bị cáo - chị Nguyễn Thị Thảo Trang đã làm đơn kháng cáo đề nghị tử hình Kiên.


Bị cáo Kiên suốt phiên xử chỉ gật và lắc đầu.

Tại phiên sơ thẩm, giám định viên tâm thần cho rằng trước, trong và sau khi gây án, bị cáo Kiên bị bệnh tâm thần phân liệt dạng hoang tưởng, hạn chế nhận thức hành vi và chiều hướng bệnh càng nặng dần. Ra tòa hôm nay, Kiên lại tỏ ra ngơ ngẩn, trong suốt phiên xử chỉ gật và lắc đầu chứ không chịu trả lời bất cứ câu hỏi nào của HĐXX. 

Theo hồ sơ, năm 2008 Kiên kết hôn với chị Trang và có một con chung. Cả hai sống cùng cha mẹ vợ là ông Nguyễn Minh Khang và bà Trần Thị Thiệp tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Sau đó, Kiên bị cha mẹ vợ đuổi khỏi nhà vì thường xuyên đánh chị Trang.
Kiên về nhà mẹ ruột ở quận 11, TP.HCM sinh sống. Sáng 18-11-2016, Kiên đến nhà cha mẹ vợ để thăm con. Vì con trai đang ngủ nên Kiên qua nhà hàng xóm uống rượu. Khoảng ba tiếng sau, Kiên quay lại xin phép cha mẹ vợ vào thăm con. Sau 10 phút, bà Thiệp nhắc nhở con rể thăm cháu đã lâu. Nghĩ mẹ vợ ép mình, Kiên cãi nhau với bà. Cùng lúc, ông Khang cầm một cây sắt dài đi vào, chửi mắng con rể.
Ngay sau đó, Kiên chạy vào nhà bếp lấy hai con dao. Bị cha vợ dùng cây sắt đánh nhưng không trúng, Kiên chạy đến tấn công bà Thiệp rồi cầm dao truy sát cha vợ. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Còn Kiên bốn ngày sau đến công an đầu thú.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM