Cơ quan điều tra VKSND Tối cao thụ lý đơn của ông Nén

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Năm, ngày 21/1/2016 - 21:11

(PLO)- Ngày 21-1, ông Huỳnh Văn Nén cùng người thân đã nhận được thông báo của Cơ quan điều tra VKSND Tối cao liên quan đến đơn tố cáo của ông và những người thân trong gia đình. 

Theo đó, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết: “Vụ việc trên đã được chúng tôi thụ lý, đang tiến hành xác minh, điều tra để giải quyết theo thẩm quyền”. Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cũng đề nghị ông Nén và những người ký tên trong đơn tố cáo cộng tác.
Trước đó, vào ngày 8-12-2015, ông Huỳnh Văn Nén cùng những người thân bên gia đình vợ, những người bị kết án oan trong vụ án “Vườn điều” đã có đơn tố cáo những người tham gia tiến hành tố tụng trong hai vụ án “Vườn điều” và vụ giết bà Lê Thị Bông đã có hành vi gây oan sai cho ông Nén và chín người trong gia đình vợ.
Được biết chín người gồm ba thế hệ trong gia đình vợ ông Nén bị kết án oan trong vụ án “Vườn điều” đã được xin lỗi, bồi thường oan trong năm 2006. Riêng ông Huỳnh Văn Nén bị kết án trong cả hai vụ “Vườn điều” (năm năm tù) và vụ bà Lê Thị Bông (chung thân) đã được xin lỗi công khai vào cuối năm 2015 và đang tiến hành thương lượng để bồi thường oan. Theo hồ sơ, có không dưới 10 người đã tham gia tiến hành tố tụng từ giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử trong hai vụ án oan nói trên, hiện có một số người đã về hưu.

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục