Chuyển vụ Viện phó VKS quận Hoàn Kiếm sang Cục Điều tra

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Hai, ngày 6/7/2020 - 12:30

(PLO)- Hồ sơ, tài liệu vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm đã được chuyển sang Cục Điều tra, VKSND Tối cao để điểu tra.

Sáng 6-7, bên lề kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội, ông Đào Văn Cường - Viện phó phụ trách VKSND TP Hà Nội thông tin với báo chí về vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm, bị đình chỉ để xác minh nghi vấn tiêu cực trong việc truy tố một bị can.
Ông Cường cho biết VKSND TP Hà Nội đã có kết luận thanh tra vụ việc và thấy có những dấu hiệu thuộc thẩm quyền của Cục Điều tra thuộc VKSND Tối cao.


Ông Đào Văn Cường, Viện phó phụ trách VKSND TP Hà Nội

“Chúng tôi đã hoàn tất thanh tra vụ việc và chuyển tài liệu, hồ sợ vụ việc lên Cục Điều tra từ tuần trước. Cục Điều tra đang xử lý vụ việc nên theo quy định chúng tôi không được cung cấp thông tin gì thêm” - ông Cường nói.

Trước đó vào đầu tháng 6-2020, VKSND TP Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày với ông Dũng.
Đồng thời, Viện trưởng VKSND TP Hà Nội cũng ra quyết định thanh tra đột xuất hoạt động công vụ của ông Dũng.
Nguyên nhân ông Dũng bị tạm đình chỉ công tác để thanh tra công vụ là do có dư luận phản ánh việc ông có hành vi vòi vĩnh khi thụ lý một vụ án cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Ông Dũng bị tố đã hứa sẽ giải quyết khách quan vụ án liên quan đến bị cáo này, đổi lại bằng bồi dưỡng cho mình và những người khác tham gia tố tụng... Tuy nhiên, sau đó, bị cáo trên vẫn bị tuyên 28 tháng tù giam.

TRỌNG PHÚ

Nguy cơ hủy thượng đỉnh G7 vì đoàn Ấn Độ có ca COVID-19

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Hãng tin Reuters ngày 5-5 dẫn thông báo của chính phủ Anh cho biết hai đại biểu đoàn Ấn Độ tới tham dự hội nghị thượng đỉnh cấp bộ trưởng ngoại giao Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở thủ đô London đã có kết quả xét nghiệm nhiễm COVID-19.

Philippines dần “tỉnh mộng” thân Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Giới lãnh đạo Philippines cuối cùng cũng nhận ra việc xích gần Trung Quốc không đem lại được lợi ích gì ngoài việc chủ quyền bị xâm lấn. Việc nối lại quan hệ quân sự với Mỹ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục