Chuẩn bị súng đạn, bom xăng đi ‘xử’ Vũ 'lông vịt' nhưng gặp... công an

Hoàng Yến
Hoàng Yến
Thứ Năm, ngày 5/11/2015 - 16:27

(PLO)- Sang đã chuẩn bị cả súng và bom xăng đi kiếm đối thủ mà không gặp, chỉ gặp… công an.

Ngày 5-11, TAND TP.HCM đã bác kháng cáo, y án một năm sáu tháng tù đối với Dương Thanh Sang (SN 1983) về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. HĐXX nhận định bị cáo có hai tiền án, nhân thân xấu, lần phạm tội này thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm nên không thể xem xét giảm án.


 Sang bị công an dẫn giải về trại sau phiên tòa.

Cáo trạng nêu ngày 22-2, tại một con hẻm phường 4, quận 8, Sang đang cùng một số người bạn chuẩn bị đi đánh nhau với một người lạ tự xưng là… Vũ "lông vịt" (không rõ lai lịch). Theo kế hoạch, nhóm Sang hẹn người lạ này tại đường Cao Lỗ gần đó để giải quyết mâu thuẫn.

Tuy nhiên, đối thủ Vũ "lông vịt" chưa thấy đâu mà đã thấy… lực lượng công an nhận được tin báo đến tiến hành kiểm tra, phát hiện Sang có một khẩu súng, bảy viên đạn và một két bia đựng 20 vỏ chai chứa xăng nên bắt giữ.

Sang khai mua súng và đạn từ năm 2013 với giá 8 triệu đồng của một người bạn. Trong vụ án này, các bạn của Sang không biết Sang có súng, đạn nên không bị xử lý hình sự. Còn hành vi tàng trữ đồ vật, vũ khí tự chế nhằm mục đích gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích của nhóm này thì bị xử phạt hành chính.

Hoàng Yến

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục